vấn đề đồng phục học sinh

Vấn đề đồng phục học sinh

Xã hội càng phát triển thì mọi người càng quan tâm và đầu tư vào trẻ em nhiều hơn, hiện nay mọi người không chỉ chú trọng tới việc ăn, học, giảng dạy, trang thiết bị đứng lớp mà vấn đề đồng phục học sinh cũng được đề cập đến rất nhiều. Vấn đề đồng phục học sinh ảnh hưởng khá nhiều tới môi trường sư phạm cũng như không khí học tập, rèn luyện.

  1. Những mẫu đồng phục học sinh đẹp

Đồng phục cho bạn nam

dong phuc hoc sinh

Hiện nay có khá nhiều mẫu đồng phục cho nam đẹp. Nếu theo truyền thống, đồng phục nam chỉ đơn thuần là áo trắng sơ vin cùng quần âu tối màu thì giờ đồng phục của các học sinh nam cũng đã trở nên tương đối đa dạng.

 dong phuc hoc sinh

Chúng ta có thể kết hợp cùng một chiếc áo vest khoác ngoài hoặc áo ghi-lê mặc ngoài áo trắng, thêm một chiếc cà vạt. Có nhiều trường hiện nay còn khuyến khích học sinh may đồng phục là quần ngố qua gối, để khiến hoạt động học tập được thoải mái và môi trường sư phạm bớt gò bó hơn.

Đồng phục cho bạn nữ

Đồng phục cho nữ thì lại càng đa dạng hơn nhiều, với nhiều mẫu váy khác nhau.

Từ chân váy đen, đỏ tới chân váy kẻ Hàn Quốc, đi cùng tất cao cổ hoặc tất đùi, cổ áo thắt nơ hoặc cũng thắt cà vạt.

dong phuc hoc sinh

  1. Những lưu ý khi thực hiện vấn đề đồng phục học sinh

Đối với học sinh: thì khi chọn lựa và thiết kế đồng phục chúng ta phải đặc biệt chú trọng tới những nguyên tắc bắt buộc và chuẩn mực đạo đức. Ví dụ như váy và quần ngố của cả nam và nữ đều không được phép quá ngắn, phải rộng rãi phù hợp với công việc học tập và các hoạt động của nhà trường.

dong phuc hoc sinh

Về màu sắc: phải trang nhã, không được có lòe loẹt nhiều màu, hoặc quá rối mắt.

Giá thành: phải hợp lí vì đồng phục nghĩa là dành cho rất nhiều thành phần học sinh, từ gia đình khá giả tới gia đình không có điều kiện, nên giá thành đồng phục phải phù hợp với đại đa số, không được ép học sinh phải bỏ ra một chi phí quá cao để may đồng phục.

dong phuc hoc sinh

Trên đây là những thông tin bổ ích về vấn đề đồng phục học sinh. Mong sẽ hỗ trợ được bạn phần nào nếu bạn cũng đang quan tâm tới chủ đề này!

bài viết liên quan