Tư vấn về in thêu đồng phục

Tư vấn về các kỹ thuật in thêu đồng phục được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Với đà tăng trưởng của lĩnh vực may đồng phục mạnh mẽ như hiện nay. Kéo theo ngành công nghệ in thêu cũng được mở rộng và phát triển khá toàn diện. Công nghệ in thêu thường được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực may quần áo đồng phục. Và các sản phẩm đồng phục khác như mũ nón, balo, giày thể thao. Ngoài ra ứng dụng in thêu còn được dùng khá phổ biến trong ngành công nghiệp dệt may. In thêu trên vải, rèm cửa, khăn quà tặng, khăn lụa…

in theu dong phuc

theu-vi-tinh

Còn đối với các sản phẩm quần áo đồng phục. Kỹ thuật in thêu thường được sử dụng với mục đích trang trí hình ảnh logo thương hiệu nhằm mục đích quảng cáo. Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin cần thiết về cách lựa chọn kỹ thuật in thêu trên quần áo đồng phục:

in theu dong phuc

1 Tìm hiểu về các kỹ thuật in thêu thường sử dụng hiện nay.

  • Kỹ thuật thêu vi tính:

Thêu vi tính là kỹ thuật thêu hiện đại. Và được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp dệt may hiện nay. Trong phương pháp thêu vi tính. Chỉ thêu sẽ được hệ thống kim tự động từ các loại máy thêu như wilcom, Taima đính trực tiếp lên vải. Đường thêu sắc sảo và rất nét. Với độ chính xác cực cao.

in theu dong phuc

Ưu điểm của kỹ thuật thêu này là tạo ra hình ảnh đẹp, sắc sảo với độ bền cực cao. Thậm chí bạn có thể dùng bàn chải giặt đồ chà xát lên hình thêu để thử nghiệm. Mà hình ảnh vẫn không bị hư hại. Đây là một giả dụ hơi hài hước để chứng minh độ bền của hình thêu. Nhưng trong thực tế sử dụng, thì ít khi bạn chà sát mạnh lên hình thêu của sản phẩm. Trừ khi chỗ hình thêu bị bám vết bẩn như cafe, mực bút bi…Nhưng hãy thử xem! ắt hẳn bạn sẽ bất ngờ về bật mí thú vị này.

  • Kỹ thuật in đồng phục:

Đối với kỹ thuật in trên áo đồng phục. Ngày nay, các dịch vụ may đồng phục thường sử dụng 3 phương pháp in là in lụa, in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số. Đây là các kỹ thuật in đơn giản, hiện đại với chi phí in rẻ. Được nhiều khách hàng ưa chuộng.

in theu dong phuc

  •   In lụa

là phương pháp in lâu đời và đơn giản nhất. Tuy nhiên nó có nhiều ưu điểm vượt trội, nên vẫn được dùng phổ biến cho đến ngày nay. Kỹ thuật in này sẽ cho ra đời những hình ảnh đẹp, rõ ràng, sắc nét với chi phí sản xuất khá rẻ. Tuy nhiên kỹ thuật in lụa thường được sử dụng cho các hình ảnh đơn giản. Không quá nhiều màu cũng như chi tiết nhỏ, phức tạp.

in theu dong phuc

  •  In chuyển nhiệt

 là kỹ thuật in khá hiện đại. In được trên nhiều chất liệu khác nhau. Người ta sẽ in hình ảnh logo. Hay bất kỳ hình ảnh gì trên máy vi tính lên một loại giấy chuyển nhiệt. Sau đó hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt sẽ được ép sang vải bằng máy ép nhiệt. Sử dụng phương pháp này sẽ cho ra đời những hình ảnh chân thực, vô cùng tinh tế. Các hình ảnh đa sắc cũng như nhiều chi tiết nhỏ. Chi tiết khó đều có thể in được.

in theu dong phuc

  •  In kỹ thuật số

 là phương pháp in hình ảnh đã được thiết kế từ máy vi tính lên vải bằng máy in kỹ thuật số. Đây là kỹ thuật in khá hiện đại. In được tất cả các hình ảnh mà bạn mong muốn. Kể cả hình chụp thực tế trong thời gian nhanh chóng từ 15-20 phút. Tuy nhiên, phương pháp in này có giá thành hơi cao. Thường sử dụng cho các sản phẩm đồng phục loại tốt và cao cấp.

in theu dong phuc

 2 Lựa chọn phương pháp in hay thêu trên đồng phục.

Để lựa chọn kỹ thuật in hay thêu cho mẫu đồng phục. Còn dựa vào nhu cầu của đơn vị và sở thích của các thành viên. Của nhà quản lý của đơn vị cần đặt may đồng phục. Dựa vào thiết kế đồng phục phổ thông hay cao cấp. Và tùy vào các chất liệu vải và hình ảnh, kích thước mẫu logo. Mà chọn cách in hoặc thêu để phát huy được hết giá trị của sản phẩm.

  1.  Sử dụng phương pháp in với các loại vải thun vải co giãn nhiều.

+ Nếu thiết kế đồng phục của bạn sử dụng loại vải thun, có độ co giãn cao. Hình logo thương hiệu kích thước lớn khi thêu sẽ bị co, nhăn nhúm và gây chùn vải. Không đúng với kích thước cũng như đường nét hình ảnh gốc mà chúng ta dự tính. Hình ảnh có thể bị biến dạng nếu hình thêu có kích thước lớn. Với loại vải thun, tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp in lụa, in chuyển nhiệt sẽ phát huy được hết hiệu quả.

in theu dong phuc

+ Đối với các thiết kế đồng phục may trên chất liệu vải thun dày như: thun cá mập, thun cá sấu, vải kaki… có thể dùng kỹ thuật in nổi, in 3d, in bằng mực dẻo giúp tạo tính thẩm mỹ và sang trọng cho sản phẩm.

  1.  Sử dụng phương pháp thêu với các loại vải ít co giãn.

+ Đối với các loại vải có độ co giãn ít như kate, kaki, lụa, phi lụa, lanh, bamboo… Các hình ảnh thêu có kích thước nhỏ và vừa. Kỹ thuật thêu vi tính thường được lựa chọn. Để tạo ra những hình ảnh logo thương hiệu đơn giản, sang trọng, thời trang và có độ bền cực cao.

+ Thường người ta sẽ chọn thêu một logo thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Có kích thước nhỏ ở ngực áo hoặc phần cổ tay áo ( với áo tay dài). Điều này sẽ tạo tính thời trang và sang trọng cho sản phẩm. Mà vẫn đáp ứng được mục đích quảng cáo thương hiệu.

in theu dong phuc

Trên đây là một số thông tin cơ bản tư vấn về in thêu đồng phục. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng. Để được tư vấn thêm về kỹ thuật in thêu đồng phục sao cho phù hợp với nhu cầu của đơn vị. Bạn sẽ được tư vấn cũng như cung cấp các gói dịch vụ in thêu đồng phục hoàn toàn miễn phí. Nếu đặt may các sản phẩm đồng phục tại công ty.

bài viết liên quan