Thiết kế thêu vi tính

Thiết kế thêu vi tính trên các sản phẩm đồng phục.

Bạn có nghĩ rằng để hoàn thành một mẫu thêu sẽ tốn biết bao công sức và thời gian của người thợ. Đối với các sản phẩm đồng phục với số lượng lớn. Việc thêu tay sẽ không đảm bảo được thời gian cũng như tiến độ hoàn thiện sản phẩm. Chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu thêu đồng phục với số lượng lớn. Kỹ thuật thêu vi tính ra đời. Giúp hoàn thành cả hàng trăm ngàn sản phẩm chỉ trong vài tuần làm việc. Điều này không những giúp hạ giá thành của sản phẩm mà còn đáp ứng được nhu cầu đặt may đồng phục với thời gian nhanh chóng.

thiet ke theu vi tinh

  1. Kỹ thuật thêu vi tính, bước tiến vượt trội.

Hiện nay, khi mà công nghệ thêu vi tính với những bước tiến vượt bậc. Các mẫu thêu sẽ được thiết kế bằng máy vi tính với các phần mềm thêu wilcom, Taima. Thời gian thiết kế mẫu thêu nhanh chóng. Chỉ trong nửa giờ làm việc, bạn đã có một mẫu logo và tên thương hiệu của công ty bạn. Sự có mặt của công nghệ thêu vi tính không những rút ngắn thời gian thiết kế, gia công sản phẩm. Mà còn tạo ra những hình ảnh thêu có độ tương đồng tuyệt đối. Hình thêu sắc sảo và có độ bền rất cao.

thiet ke theu vi tinh

thiet ke theu vi tinh

Đối với kỹ thuật thêu vi tính, bạn sẽ dễ dàng thêu các thiết kế hình ảnh lên nhiều loại sản phẩm đồng phục khác nhau. Từ áo đồng phục, mũ nón đồng phục, balo đồng phục…

  1. Đặc điểm của kỹ thuật thêu vi tính trên đồng phục.

– Thêu vi tính là phương pháp sử dụng kim thêu trên máy thêu hình trực tiếp lên cả hai mặt vải. Phương pháp này cho ra hình thêu đẹp và sắc sảo. Độ bền cực cao trong khoảng thời gian thêu nhanh chóng chỉ từ 15-20 phút.

thiet ke theu vi tinh

– Với kỹ thuật thêu hiện đại. Chỉ thêu được thêu chắc chắn trên vải. Đường thêu đều đẹp, có độ bền rất cao và không bị đứt chỉ hay bong mẫu thêu trong quá trình dùng lâu dài. Đặc biệt đối với những loại chỉ thêu cao cấp sẽ đảm bảo được độ bền đẹp của sản phẩm. Không bị phai màu cũng như đứt chỉ trong quá trình giặt ủi.

– Kỹ thuật thêu vi tính có khả năng thêu được nhiều chi tiết nhỏ của hình logo thương hiệu. Đồng thời đảm bảo được chất lượng cũng như độ sắc nét của mẫu thêu.

  1. Một số mẫu thêu vi tính được thực hiện trong công nghệ may đồng phục hiện nay.

Thêu vi tính trên áo sơ mi đồng phục.

thiet ke theu vi tinh

-Đối với các mẫu áo sơ mi đồng phục. Kỹ thuật thêu vi tính sẽ được áp dụng khi hình ảnh logo có kích thước nhỏ hoặc vừa. Hình ảnh ít chi tiết phức tạp và không quá nhiều màu sắc. Thường nhà sản xuất sẽ khuyên bạn nên thêu 1 logo thương hiệu công ty của bạn có kích thước nhỏ hoặc vừa ở trước ngực áo hoặc cổ tay áo. Việc này sẽ tạo nên tính thẩm mỹ, sang trọng cho chiếc áo đồng phục. Mà vẫn đảm bảo phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Thêu vi tính trên áo phông đồng phục.

– Đối với các mẫu áo phông đồng phục, nhà sản xuất sẽ đưa ra giải pháp thêu vi tính nếu hình logo thương hiệu có kích cỡ nhỏ hoặc vừa. Màu sắc logo đơn giản. Vải may áo phông ít co giãn và dày dạn. Nếu loại vải thun có độ co giãn cao, trước khi tiến hành thêu sản phẩm. Các công nhân sẽ độn thêm 1 lớp giấy báo hoặc giấy lót ở mặt sau vị trí thêu trên vải. Điều này sẽ giúp cố định mẫu thêu và tránh bị co vải trong quá trình thêu. Ngoài ra, không sử dụng kỹ thuật thêu khi hình logo có kích thước lớn ( sẽ để lại một lớp gờ ở mặt trái áo gây khó chịu cho người mặc). Đồng thời làm tăng giá thành sản phẩm vì chi phí thêu những hình có kích thước lớn có giá cao hơn.

Thêu vi tính trên áo khoác đồng phục.

Với các mẫu áo khoác đồng phục được may bằng vải kaki, vải nỉ hoặc vải siêu nhẹ micro polyester. Nhà sản xuất thường chọn thêu logo thương hiệu có kích thước nhỏ hoặc vừa trước ngực áo. Việc này không những tạo nên tính thẩm mỹ, sang trọng cho sản phẩm. Mà còn quảng cáo được hình ảnh thương hiệu của công ty. Còn đối với các hình logo có kích thước lớn. Hình có nhiều màu và cho tiết khó. Thì cũng như các mẫu áo sơ mi và áo phông. Kỹ thuật thêu sẽ không được ưu tiên trong trường hợp này.

thiet ke theu vi tinh

theu-vi-tinh

Thêu vi tính trên các sản phẩm đồng phục khác như mũ, balo, khăn, túi, giày thể thao…

– Ngoài ứng dụng trong việc thêu quần áo đồng phục. Kỹ thuật thêu vi tính còn được sử dụng để thêu hình ảnh, chữ và logo trên nhiều sản phẩm khác như: mũ đồng phục, khăn quà tặng, túi quà tặng, giày thể thao…Với hình ảnh sắc sảo và độ bền cực cao.

thiet ke theu vi tinh

Tìm hiểu thông tin về thiết kế thêu vi tính. Cũng là một trong những việc cần thiết cho việc đặt may đồng phục. Tùy vào thiết kế đồng phục, loại chất liệu được chọn. Và tính cao cấp của sản phẩm mà bạn sẽ cần sử dụng kỹ thuật thêu phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Vì khi đặt may đồng phục, các công ty sẽ giúp bạn tất cả. Tư vấn và đưa ra kỹ thuật in thêu phù hợp nhất đối với mẫu đồng phục mà bạn lựa chọn. Đồng thời, nhiều nhà sản xuất có thể sẽ miễn phí chi phí in thêu đồng phục nếu bạn đặt may đồng phục tại công ty.

 

bài viết liên quan