Quy định về mặc đồng phục công sở văn phòng tại việt nam

Quy định đồng phục công sở cách ăn mặc đồng phục.

Một số người cảm thấy gò bó, khó chịu. Nhưng song thực tế cho thấy, quy định mặc đồng phục công sở là cần thiết để doanh nghiệp. Và để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, gây ấn tượng tốt nhất với đối tác, khách hàng.

Đồng phục đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và xuất hiện ở cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là các cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Điều này được cho là xu hướng tất yếu của nền kinh tế hiện đại. Và khi mà mọi doanh nghiệp đều cần tạo dấu ấn riêng. Theo đó, sự đồng bộ trong trang phục của nhân viên văn phòng . Và đây là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp hóa.

Một số nguyên tắc mặc đồng phục công sở cần lưu ý:

Tuân thủ quy định của công ty

Một số nhân viên có thể tỏ ra khó chịu khi không được tự do trưng diện những bộ cánh thời trang yêu thích. Tuy nhiên, để xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Thì mọi quy định đều cần được tuân thủ một cách nghiêm túc.

quy định về mặc đồng phục công sở

Bất kể nhân viên bình thường hay cán bộ quản lý. Khi đến công ty đều cần mặc đúng mẫu đồng phục vào các ngày được quy định cụ thể. Hãy nhớ rằng, đồng phục chính là bộ mặt của doanh nghiệp.

Tránh đồng phục quá bó sát

áo quần gò bó

Mẫu mã đồng phục rất đa dạng và doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy chọn kiểu dáng theo ý mình. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh những mẫu đồng phục quá bó sát. Và dễ lộ những bộ phận nhạy cảm và gây khó chịu với người xung quanh.

Đồng phục cần kín đáo

Nếu không muốn gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc nào về dịch vụ của công ty. Hay gây nên những bất tiện cho nhân viên, đặc biệt là nhân viên nữ. Cần tuyệt đối tránh những mẫu đồng phục làm từ chất liệu quá mỏng hoặc cổ khoét sâu. Hay chân váy quá ngắn và các đường cắt xẻ quá táo bạo hoặc bộ vest công sở.  

quy định về mặc đồng phục công sở

Trong trường hợp mẫu đồng phục cách điều dùng vải mỏng thì nên may thêm một lớp vải lót. Bởi đồng phục nơi công sở cần đảm bảo lịch sự, nhã nhặn. Và thể hiện sự tôn trọng với đối tác, khách hàng.

Không sử dụng dép lê

Hầu hết các công ty doanh nghiệp chỉ quy định về quần áo . Mà không mấy chú ý đến những phụ kiện kèm theo, điển hình như giày, dép. Với vấn đề này, bản thân mỗi người nên tự có ý thức trong việc lựa chọn giày dép sao cho phù hợp.  Cùng với bộ đồng phục mặc trên người.

quy định về mặc đồng phục công sở

Theo đó, mặc dù dép lê giúp bạn di chuyển thoải mái hơn. song nó thể hiện sự thiếu trang trọng, không thích hợp với môi trường công sở. Nam giới, nên đi giày tây, giày thể thao và nữ giới nên đi giày búp bê. Hay giày cao gót độn đế để hạn chế đau chân.

dong phuc cong so

Doanh nghiệp có thể căn cứ vào một vài lưu ý ở trên để lựa chọn may đồng phục đẹp tphcm . Và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về tính thẩm mỹ, lịch sự. Mang lại sự thoải mái cho nhân viên và tương thích với văn hóa công ty.

bài viết liên quan