Quy định mặc đồng phục công sở

Tìm hiểu thêm về quy định đồng phục công sở

Một số người cảm thấy gò bó, khó chịu, song thực tế cho thấy,quy định mặc đồng phục công sở là cần thiết để doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, gây ấn tượng tốt nhất với đối tác, khách hàng.

quy định đồng phục công sở

Đồng phục đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và xuất hiện ở cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là các cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Điều này được cho là xu hướng tất yếu của nền kinh tế hiện đại, khi mà mọi doanh nghiệp đều cần tạo dấu ấn riêng.

>>> Xem hết các loại áo quần đồng phục đẹp giá rẻ hợp lý và các ưu đãi hấp dẫn tại việt nam

Theo đó, sự đồng bộ trong trang phục của nhân viên là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp hóa.

quy định đồng phục công sở

Một số nguyên tắc mặc đồng phục công sở cần lưu ý:

Tuân thủ quy định của công ty

Một số nhân viên có thể tỏ ra khó chịu khi không được tự do trưng diện những bộ cánh thời trang yêu thích. Tuy nhiên, để xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp thì mọi quy định đều cần được tuân thủ một cách nghiêm túc.

Bất kể nhân viên bình thường hay cán bộ quản lý đều cần mặc đúng mẫu đồng phục khi tới công ty vào các ngày được quy định cụ thể. Hãy nhớ rằng, đồng phục chính là bộ mặt của doanh nghiệp.

Quy định mặc đồng phục công sở

Tránh đồng phục quá bó sát

áo somi công sở mẫu

Mẫu mã đồng phục rất đa dạng và doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy chọn kiểu dáng theo ý mình. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh những mẫu đồng phục quá bó sát, dễ lộ những bộ phận nhạy cảm và gây khó chịu với người xung quanh.

>>> Xem ngay các mẫu áo quần váy vest công sở đẹp sự kết hợp phong cách hàn quốc và phương tây cho phong cách ăn mặc của văn phòng tại Việt Nam.

Đồng phục cần kín đáo

>>> Xem thêm ngay 50 mẫu áo somi đồng phục công sở đẹp không thể cưởng lại dành riêng cho dân văn phòng công sở

Nếu không muốn gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc nào về dịch vụ của công ty hay gây nên những bất tiện cho nhân viên, đặc biệt là nhân viên nữ, cần tuyệt đối tránh những mẫu đồng phục làm từ chất liệu quá mỏng hoặc cổ khoét sâu, chân váy quá ngắn và các đường cắt xẻ quá táo bạo.

áo somi đẹp công sở

Trong trường hợp mẫu đồng phục cách điều dùng vải mỏng thì nên may thêm một lớp vải lót, bởi đồng phục nơi công sở cần đảm bảo lịch sự, nhã nhặn, thể hiện sự tôn trọng với đối tác, khách hàng.

Không sử dụng dép lê

Hầu hết các doanh nghiệp chỉ quy định về quần áo mà không mấy chú ý đến những phụ kiện kèm theo, điển hình như giày, dép. Với vấn đề này, bản thân mỗi người nên tự có ý thức trong việc lựa chọn giày, dép sao cho phù hợp với bộ đồng phục mặc trên người.

Quy định mặc đồng phục công sở

Theo đó, mặc dù dép lê giúp bạn di chuyển thoải mái hơn, song nó thể hiện sự thiếu trang trọng, không thích hợp với môi trường công sở. Nam giới, nên đi giày tây, giày thể thao và nữ giới nên đi giày búp bê, giày cao gót độn đế để hạn chế đau chân.

Doanh nghiệp có thể căn cứ vào một vài lưu ý ở trên để lựa chọn mẫu đồng phục đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về tính thẩm mỹ, lịch sự, mang lại sự thoải mái cho nhân viên và tương thích với văn hóa công ty.

bài viết liên quan