May đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

May đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn. Cần đặc biệt lưu ý tới sự phù hợp với từng vị trí. Và phù hợp với đặc thù kinh doanh của đơn vị và cả tính thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu. Nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, gây ân tượng tốt nhất với khách hàng.

đồng phục nhà hàng khách sạn

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Thì làm thế nào để tạo sự khác biệt, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được nhà hàng. Của bạn giữa muôn vàn đối thủ khác chính là điều quan trọng nhất. Theo đó, may đồng phục cho nhân viên chính là biện pháp đơn hàng hàng đầu giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn trên. Tuy nhiên, để đồng phục thực sự phát huy được vai trò quan trọng của nó, bạn cần lưu ý một số điều sau:

May đồng phục riêng cho từng bộ phận.

Với những nhà hàng nhỏ, có thể dùng chung mẫu đồng phục cho toàn bộ nhân viên. Nhưng với nhà hàng quy mô lớn. Và đông nhân viên, gồm nhiều bộ phận khác nhau như lễ tân. Bếp, chạy bàn, bảo vệ, quản lý… thì đồng phục cũng cần tương ứng với từng bộ phận đó.

dong phuc khach san

Việc phân loại như vậy sẽ giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Trong mắt khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng liên hệ khi cần phục vụ hoặc xử lý vấn đề nào đó. Không nhưng vậy, việc này cũng giúp lãnh đạo nhà hàng. Có thể quản lý hoạt động kinh doanh và theo dõi, giám sát nhân viên của mình tốt hơn.

Lựa chọn mẫu mã đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn.

Không giống trang phục của bộ phận quản lý hay lễ tân cần lịch sự  sang trọng. Với nhân viên phục vụ thì yếu tố cần quan tâm hàng đầu.  Là sự gần gũi và thoải mái cho người mặc.

Do nhân viên phục vụ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vậy nên trang phục cần thể hiện sự thân thiện, dễ gần. Mặt khác, nhân viên phục vụ phải vận động, di chuyên liên tục. Nên đồng phục cần phải rộng rãi, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt.

may đông phục nhân viên nhà hàng

Việc chọn mẫu như thế nào tùy thuộc vào mô hình, định hướng hoạt động và bộ nhận diện thương hiệu của từng nhà hàng. Tuy nhiên, những chiếc áo phông cổ đức sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các nhà hàng bình dân. Với nhà hàng sang trọng với chủ đạo là các món ăn phương tây thì có thể tham khảo mẫu đồng phục nhân viên phục vụ với áo sơ mi, quần âu kết hợp áo gile và tạp dề… nhé!

dong phuc khach san

Chất liệu vải may đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Với tiêu chí thoáng mát, dễ mặc, thấm hút mồ hôi tốt, tạo thuận lợi tối đa cho quá trình vận động thường xuyên, liên tục… thì vải cotton 100%, vải kate… chính là những chất liệu thích hợp nhất cho đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng.

bài viết liên quan