May đồng phục nhân viên nhà hàng

4 Điều không được bỏ qua khi may đồng phục nhân viên nhà hàng.

Để tạo được sự thống nhất trong trang phục của từng bộ phận cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp trong hoạt động của nhà hàng việc sử dụng đồng phục cho nhân viên nhà hàng thực sự rất cần thiết. Và để có được mẫu đồng phục đẹp, khi may đồng phục nhân viên nhà hàng cần phải ghi nhớ 4 điều sau đây.

1 Chú ý tới yếu tố thẩm mỹ khi may đồng phục nhân viên nhà hàng.

Khi may đồng phục nhân viên nhà hàng, yếu tố quan trọng không được bỏ qua đó chính là tính thẩm mỹ. Bộ trang phục dành cho nhân viên nhà hàng cần phải có thiết kế đẹp mắt về màu sắc, kiểu dáng và hoa văn trang trí để tạo được thiện cảm với toàn bộ khách hàng. Bởi không ai khác, người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất chính là nhân viên trong nhà hàng.

may dong phuc nha hang chuyen nghiep

2 Phân chia rõ ràng từng bộ phận trong nhà hàng.

Để hoạt động nhà hàng diễn ra ổn định, cần có sự hỗ trợ từ nhiều bộ phận khác nhau như bộ phận bếp, bộ phận phục vụ bàn, bộ phận lễ tân, thu ngân…Vì vậy, khi may đồng phục nhân viên nhà hàng cần phải sử dụng những thiết kế trang phục khác nhau và riêng biệt cho từng bộ phận.

may dong phuc nha hang chuyen nghiep

Việc làm này không chỉ giúp phân biệt rõ vai trò, vị trí của từng người để dễ dàng trong khâu quản lý mà còn giúp mang đến sự thoải mái, bởi tính chất công việc của từng bộ phận là hoàn toàn không giống nhau.

3 Đảm bảo tính linh hoạt khi may đồng phục nhân viên nhà hàng.

Để giúp nâng cao hiệu quả làm việc trong nhà hàng, thì trang phục sử dụng cho nhân viên cần phải đảm bảo mang đến sự thoải mái.

may dong phuc nha hang

Hãy chọn chất liệu vải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, có tính co giãn cao, thiết kế vừa vặn và đảm bảo tính linh hoạt trong quá trình di chuyển, làm việc.

4 Phù hợp với phong cách riêng của từng nhà hàng.

Khi may đồng phục nhân viên nhà hàng cần phải phù hợp với phong cách mà nhà hàng hướng tới. Đây cũng là cách để tạo ấn tượng với khách hàng thường xuyên lui tới nhà hàng.

may dong phuc nha hang

Nếu nhà hàng theo phong cách châu Âu thì có thể chọn đồng phục là áo sơ mi kết hợp với chân váy, quần tây hoặc là có khoác thêm áo gi lê ở bên ngoài. Còn nếu nhà hàng theo phong cách Á, ví dụ như nhà hàng Trung Quốc thì chọn sườn xám hay nhà hàng Việt Nam có thể chọn áo dài.

May đồng phục nhân viên nhà hàng. Được xem là một trong những bước quan trọng, để xây dựng hình ảnh trong mắt khách hàng. Mong rằng với 4 ghi nhớ trên, bạn có thể dễ dàng chọn được may được mẫu đồng phục ưng ý nhất.

 

bài viết liên quan