may đồng phục nhà hàng

Lưu ý khi may đồng phục nhà hàng

May đồng phục nhà hàng là khâu quan trọng nhằm thực hiện hóa những ý tưởng đã được bàn tính trước đó, vì vậy cần lưu ý một số điểm mấu chốt để có được bộ đồng phục tốt nhất.

Đồng phục nhà hàng được đánh giá là trang phục quan trọng và thiết yếu, thể hiện một phần không nhỏ bộ mặt, thương hiệu nói chung. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi may đồng phục nhà hàng qua bài viết sau giúp bạn tránh được một số lỗi không mong muốn.

may dong phuc nha hang

may dong phuc nha hang

Những lưu ý khi may đồng phục nhà hàng

1. Chất liệu vải của đồng phục nhà hàng phải đảm bảo

Lưu ý khi may đồng phục nhà hàng đầu tiên đó là về chất liệu vải. Tính chất đặc thù của công việc ở nhà hàng đó là sự năng động và liên tiếp phải thực hiện các khâu, các công đoạn, do đó cần phải có một chiếc áo thoải mái nhất.

 

may dong phuc nha hangChất liệu vải tốt làm nên đồng phục tốt

Yếu tố chất liệu vải co dãn, đàn hồi và có độ thấm hút cao được đặt lên trên. Tiếp đến là sự phai dãn của áo, người mua cần cân nhắc và lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải những chiếc áo dễ phai, hoặc có lông xù sau những lần giặt. Nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cho áo và gây sự khó chịu đối với người mặc.

may dong phuc nha hang

may dong phuc quan an

May đồng phục bằng vải cotton hoặc vải có nguồn gốc từ tự nhiên

Chất liệu may áo có thể chọn vải cotton hoặc nguyên liệu 100% tự nhiên để mang lại cảm giác tuyệt vời nhất khi sử dụng. Tránh trường hợp mua một số loại vải rẻ tiền hơn, không hề thấm hút mồ hôi, gây nên sự nóng bức.

2. Màu sắc phù hợp và tương xứng với logo nhận diện thương hiệu

Đây cũng là một điều đáng quan tâm khi chọn mua trực tiếp hay đặt may đồng phục nhà hàng. Cần xét đến sự ngang bằng và tương xứng giữa màu sắc trên áo cùng màu sắc mà nhà hàng lấy làm màu đại diện.

may dong phuc nha hang

may dong phuc nha hang

Màu sắc đồng phục trang nhã, hài hòa

Đối với những nhà hàng nhỏ, hoạt động manh mún thì có thể không để tâm đến yếu tố này, nhưng với nhà hàng lớn hơn thì phải cần một sự cân đối. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp, tính khoa học của nhà hàng, đem lại sự tin cậy cao từ phía người sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, màu sắc trên áo cũng không nên quá sặc sỡ, nhiều hình thù, chi tiết gây rối mà cần đảm bảo sự trang nhã nhất định.

may dong phuc nha hang

dong phuc nha hang dep

Trên đây là lưu ý quan trọng khi may đồng phục nhà hàng. Bạn có thể coi đây như cuốn cẩm nang nhỏ hữu ích để áp dụng vào việc may những bộ đồng phục đạt chất lượng cao và đảm bảo tính thẩm mỹ, hình thức tốt nhất cho những nhân viên, người phục vụ trong nhà hàng của mình.

bài viết liên quan