May đo đồng phục khách sạn đẹp

May đồng phục khách sạn và những điều cần lưu ý.

Khi may đồng phục khách sạn, bạn cần đặc biệt lưu ý đến chất liệu, màu sắc, kiểu dáng của trang phục để đảm bảo sự thoải mái, tự tin cho nhân viên, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

đồng phục khách sạn nhà hàng đẹp

Về mẫu mã

Đối với những đơn vị kinh doanh dịch vụ như khách sạn, yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn đồng phục chính là tính thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều mẫu đồng phục khách sạn cho bạn lựa chọn, song cần chú ý đến sự phù hợp với từng vị trí khác nhau.

đồng phục khách sạn nhà hàng đẹp

Nhân viên lễ tân, nhân viên bếp, bảo vệ, chạy bàn hay nhân viên buồng phòng và quản lý… đều cần có mẫu đồng phục riêng, giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và liên hệ khi cần hỗ trợ xử lý vấn đề liên quan.

đồng phục lễ tân nhà hàng 9323

Nhìn chung, may đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn cần toát lên vẻ sang trọng, lịch sự, thể hiện thái độ tôn trọng đối với khách hàng. Tránh những trang phục cắt xẻ táo bạo, quá bó sát hay độ dài không phù hợp, dễ gây phản cảm, khiến khách hàng có ấn tượng không tốt.

đồng phục lễ tân nhà hàng

Về màu sắc

Đỏ, trắng, xám ghi, đen… đều là những màu được sử dụng phổ biến trong đồng phục khách sạn ở các nước trên thế giới.

đồng phục lễ tân nhà hàng

Việc lựa chọn màu sắc tùy thuộc vào sở thích, mong muốn của từng đơn vị, song cần có tính thống nhất với tone màu chủ đạo trong bộ nhận diện thương hiệu và đảm bảo các tiêu chí cơ bản như sang trọng, lịch sự, bắt mắt, sáng sủa.

đồng phục lễ tân nhà hàng

Bên cạnh đó, mỗi vị trí khác nhau cũng có thể sử dụng đồng phục màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như lễ tân có thể sử dụng áo dài màu đỏ, màu vàng để gây ấn tượng với khách hàng;

đồng phục lễ tân nhà hàng

bảo vệ mặc đồng phục màu xanh, là màu thể hiện sự đáng tin cậy; nhân viên buồng phòng, nhân viên bếp mặc màu trắng để khách hàng có thể cảm nhận được khách sạn chú trọng đến yếu tố vệ sinh như thế nào…

đồng phục bảo vệ

Về chất liệu

Với những vị trí cần đi lại, hoạt động nhiều như nhân viên phục vụ bàn, tạp vụ hoặc nhân viên đứng bếp phải làm việc ở môi trường nhiệt độ cao thì nên chọn chất liệu vải mát, thấm hút mồ hôi tốt như kate, cotton…

chất liệu kate

Với nhân viên lễ tân và nhân viên quản lý là những vị trí được xem như bộ mặt của khách sạn, vì thế đồng phục cần toát lên vẻ lịch sự và đẳng cấp riêng. Tùy vào mẫu mã đồng phục (áo dài, áo sơ mi kèm chân váy hay bộ vest…) mà chọn chất liệu phù hợp. Theo đó, có thể tham khảo vải lụa, tuyết mưa…

thun cotton 4 chiều

Nhìn chung, đồng phục của nhân viên khách sạn phải rộng rãi, tạo sự thoải mái và thuận tiện cho người mặc. Tránh kiểu dáng diêm dúa, màu sắc lòe loẹt hay chất liệu rẻ tiền sẽ khiến khách hàng mất thiện cảm, ảnh hưởng tới uy tín hình ảnh của khách sạn.

bài viết liên quan