mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng

Top 20+ mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp nhất.

Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn là loại hình kinh doanh đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay và là ngành nghề có triển vọng lớn trong tương lai. Bên cạnh đó, việc kinh doanh nhà hàng khách sạn hiện nay cũng gặp nhiều thách thức lớn bởi mức độ cạnh tranh cao. Để đứng vững và phát triển trong lĩnh vực này, đòi hỏi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

dong phuc nhan vien nha hang

Đồng phục nhân viên nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp và gây được ấn tượng của khách hàng. Bên cạnh đó việc trang bị quần áo đồng phục cho nhân viên làm việc tại nhà hàng là điều rất quan trọng và có giá trị lâu dài.

Đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn, ngoài việc đầu tư sở vật chất, trang thiết bị, tiện nghi phục vụ thì người lao động còn là yếu tố chủ chốt đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của nhà hàng, khách sạn. Nhân viên nhà hàng ngày nay không những cần có chuyên môn thành thạo, thái độ phục vụ khách hàng ân cần, chu đáo mà còn cần có vẻ ngoài lịch sự, gọn gàng, tinh tươm, chuyên nghiệp để gây ấn tượng tốt đối với các thực khách.

dong phuc nhan vien nha hang

-Ý nghĩa của việc đặt may đồng phục cho nhân viên:

Bộ quần áo đồng phục dành cho nhân viên không chỉ mang lại sự chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng tốt đến với khách hàng mà còn giúp cho tất cả các nhân viên cảm thấy tự hào, tự tin hơn trong khi làm việc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp may đồng phục cho nhân viên còn giúp người lao động tiết kiệm được một khoảng chi phí không hề nhỏ để mua trang phục phục vụ công việc.

dong phuc nhan vien nha hang

Một số mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp nhất hiện nay:

Thiết kế đồng phục dành cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như:

-Bộ phận quản lý:

Là những người có nhiệm vụ hết sức quan trọng, bao quát toàn bộ hệ thống nhà hàng khách sạn. Bởi vậy đồng phục của bộ phận quản lý luôn được lựa chọn các thiết kế đẹp, sang trọng chỉnh chu, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc cũng như trong giao tiếp. Bên cạnh đó, mẫu đồng phục nhân viên quản lý còn cần có tính thẩm mỹ cao vì nhân viên quản lý là người điều hành chính, bộ mặt kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng phục nhân viên quản lý nhà hàng khách sạn thường lựa chọn các mẫu vest công sở sang trọng, thanh lịch hoặc quần âu áo sơ mi đối với nhân viên nam, và chân váy công sở kết hợp áo sơ mi đối với các nữ quản lý.

dong phuc nhan vien nha hang

Các loại chất liệu chính may quần áo đồng phục dành cho nhân viên viên quản lý nhà hàng khách sạn thường là vải wool, tuytsi đối với các trang phục vest, kaki đối với quần âu và chân váy, đồng thời các loại vải cotton, kate, siêu lụa, lụa với trang phục áo sơ mi dành cho nhân viên quản lý.

-Bộ phận lễ tân:

Bộ phận lễ tân là bộ mặt quan trọng của nhà hàng khách sạn, nhân viên lễ tân luôn phải thực hiện công việc giao dịch chào đón và hướng dẫn chăm sóc khách hàng nên đồng phục luôn phải gọn gàng, lịch thiệp, sang trọng và mang phong cách riêng của nhà hàng khách sạn. Giúp khách hàng hài lòng về dịch vụ đón tiếp chăm sóc tận tâm của nhà hàng, khách sạn.

-Nhân viên phục vụ bàn:

Là bộ phận chính chịu trách nhiệm chính trong việc đón tiếp và phục vụ nhu cầu thiết yếu của các thực khách. Vì vậy mỗi một nhân viên cần được trang bị trang phục gọn gàng, sạch sẽ và thoải mái, thoáng mát vì nhân viên phục vụ luôn phải đi lại, chạy bàn hoạt động dưới cường độ cao.

Quần áo của bộ phận phục vụ bàn ngày nay thường sử dụng các mẫu áo thun cổ trụ hoặc áo sơ mi với thiết kế đơn giản, form dáng rộng rãi, thoải mái phù hợp với tính chất công việc.

Vải may đồng phục nhân viên phục vụ thường là thun cotton 2 chiều, thun cá sấu, thun mè, thun lạnh…với ưu điểm thoáng mát, bề mặt vải mềm mịn và bền đẹp, không bị đổ lông.

dong phuc nhan vien nha hang

-Nhân viên nhà bếp:

Là bộ phận quan trọng nhất tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt phục vụ cho khách hàng, góp phần tạo dựng uy tín và thương hiệu riêng cho nhà hàng khách sạn. Vì vậy cần sự thoáng mát, thoải mái, màu sắc tươi sáng phù hợp với điều kiện làm việc của bộ phận bếp.

Các mẫu áo đầu bếp và nhân viên phụ bếp được thiết kế dáng rộng vừa với cơ thể tạo sự thoải mái trông công việc. Các loại trang phục của bộ phận làm bếp thường có các màu sáng như trắng, vàng, xanh thiên thanh không những đẹp mà còn dễ phát hiện vết bẩn, rất hợp vệ sinh.

Các loại vải được sử dụng để may quần áo dành cho bộ phận bếp thường là cotton, kate hoặc kaki với ưu điểm thoáng mát, bền đẹp, ít bám bẩn và dễ giặt ủi.

dong phuc nhan vien nha hang

-Đối với các mẫu đồng phục dành cho nhân viên bảo trì nhà hàng khách sạn: cần mang tính chuyên nghiệp, gọn gàng, thoải mái. Sử dụng các loại vải thun hoặc kaki sáng màu để phù hợp với tính chất công việc.

Trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, mỗi bộ phận nhân viên phận đều phải chịu trách nhiệm về các công việc mang tính chất khác nhau. Bởi vậy, để xây dựng sự chuyên nghiệp, uy tín và thương hiệu cho doanh nghiệp mình, các nhà quản lý cần đầu tư đồng bộ ở tất cả các bộ phận.

dong phuc nhan vien nha hang

bài viết liên quan