Mẫu đồng phục học sinh đẹp

Top những mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất việt nam

Cùng với sự thay đổi của xã hội, của đất nước mà hàng trăm năm qua, đồng phục học sinh cũng trải qua nhiều lần cải tiến, liên tục được thay đổi cho phù hợp với xu hướng thời đại.

dong-phuc-hoc-sinh

Cùng điểm qua những mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất Việt Nam hiện nay nhé!

may đồng phục học sinh đẹp

Vai trò quan trọng của đồng phục học sinh

Đối với nam sinh, đồng phục rất được yêu thích bởi tính tiện dụng của nó. Vốn dĩ, các chàng trai rất ngại việc phải suy nghĩ, lựa chọn xem nên mặc gì mỗi ngày và đồng phục giúp họ giải quyết được vấn đề nan giải này. Trong khi đó, với nữ sinh thì mặc đồng phục được coi như một  sự đánh dấu cho niềm tự hào về tuổi trẻ.

Bên cạnh đó, đồng phục giúp đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất cho môi trường sư phạm, tạo cơ sở cho sự bình đẳng giữa tất cả học sinh với nhau. Những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ không còn phải cảm thấy mặc cảm, tự ti vì bộ quần áo rách rưới hay không hợp thời trang như khi mặc trang phục tự chọn.

đồng phục học sinh Việt Nam cấp 2

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, đồng phục không chỉ tác động tới vẻ bề ngoài của học sinh, mà còn ảnh hưởng tích cực tới suy nghĩ, cảm quan của các em. Thông qua bộ đồng phục mặc trên người, các em trở nên có trách nhiệm hơn với những hành động của mình, bởi các em biết rằng mỗi việc mình làm sẽ liên quan trực tiếp tới hình ảnh của ngôi trường mà các em gắn bó.

Điểm danh những mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất Việt Nam

– Áo dài trắng:

Dù chịu sự tác động mạnh mẽ của quá trình hội nhập, sự du nhập nhiều nền văn hóa khác, song vẫn luôn còn đó những giá trị văn hóa truyền thống được gìn giữ, tôn vinh. Theo đó, dù hàng loạt mẫu đồng phục sành điệu, hợp thời trang mới ra đời thì tà áo dài trắng thướt tha vẫn là sự lựa chọn số một.

Có lẽ, không có hình ảnh nào đẹp hơn, trong sáng và thuần khiết hơn hình ảnh của những nữ sinh tươi trẻ trong tà áo dài truyền thống của dân tộc. Ngày nay, áo dài cũng đã được thiết kế cải tiến với nhiều điểm nhấn độc đáo nhằm tạo cảm giác mới lạ, hứng thú hơn cho người mặc.

áo dài đồng phục học sinh

– Đồng phục thủy thủ:

Thiết kế này được bắt nguồn từ Nhật Bản và nhanh chóng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

đồng phục thủy thủ

Đồng phục thủy thủ lấy màu trắng và xanh dương làm hai màu chủ đạo, kết hợp với chân váy ngắn xếp ly dành cho nữ sinh và quần soóc hoặc quần âu dành cho nam tạo vẻ trẻ trung, năng động, phù hợp với lứa tuổi của các em.

đồng phục thủy thủ

– Đồng phục học sinh phong cách Hàn:

Ngoài Nhật Bản thì Hàn Quốc cũng là quốc gia có nhiều mẫu đồng phục học sinh đẹp, được ưa chuộng ở nhiều nước khác trong khu vực châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

may áo sơ mi đồng phục học sinh

Theo đó, sự kết hợp hài hòa giữa áo sơ mi trắng, áo gile, áo vest ngắn (màu xanh, xám, xanh đen…) và chân váy caro với nữ sinh, quần âu với nam sinh cùng caravat kẻ là mẫu đồng phục học sinh đẹp, được nhiều trường học ứng dụng nhất.

Nhìn chung, đồng phục cần phải thể hiện được nét đặc trưng của từng ngôi trường khác nhau và mỗi trường nên tự lựa chọn cho học sinh thiết kế phù hợp, giúp các em thoải mái, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

bài viết liên quan