In Chuyển Nhiệt Trên Áo Đồng Phục

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp may đồng phục, ngành công nghệ in cũng không ngừng phát triển để mang lại những sản phẩm in cao cấp, chất lượng nhất đến mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu.

-Bên cạnh các phương pháp in đang được sử dụng phổ biến hiện nay. In Chuyển Nhiệt Trên Áo Đồng Phục là kỹ thuật in được nhiều nhà sản xuất đồng phục lựa chọn. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: có thể in được trên tất cả các loại vải, tất cả các vật dụng như vải, áo, ly sứ, vỏ điện thoại…

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Kỹ thuật in chuyển nhiệt được áp dụng phổ biến nhất là sử dụng để in trên các loại vải may áo thun đồng phục. Hoặc các sản phẩm quần áo thời trang. Kỹ thuật in chuyển nhiệt có khả năng in những hình ảnh logo, họa tiết in có độ phức tạp cao. Nhiều màu sắc rất rõ nét, hình in chân thực. Phương pháp này còn có những ưu điểm vượt trội như: in được nhiều hình mà các kỹ thuật in cơ bản như in lụa khó có thể in được.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Bên cạnh đó, kỹ thuật in chuyển nhiệt được phát huy tối ưu hiệu quả. Khi in trên các loại áo thun màu sáng như trắng, xanh da trời, xanh chuối, vàng, kem, xám. Còn đối với những loại áo thun có màu tối như đen, đổ đô, tím, nâu.. thì nhà sản xuất cần phải lưu ý thêm một số kỹ thuật để hình in được sắc nét hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm cũng như thông tin cụ thể về một số bước cơ bản của quy trình in áo thun đồng phục bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt. Kể cả các loại vải thun sáng màu và tối màu dành cho các bạn đang có nhu cầu In Chuyển Nhiệt Trên Áo Đồng Phục.

  1. Phương pháp in chuyển nhiệt trên các loại vải sáng màu:

Công tác chuẩn bị:

– Mẫu áo thun trơn sáng màu. Chất liệu vải có thành phần 65% cotton hoặc PE.

– Thiết kế hình in có định dạng Bitmap hoặc vector có độ phân giải, kích thước hình phù hợp với nhu cầu.

– Mực in nhiệt chính hãng.

– Máy in phun Epson, Canon… A3 hoặc A4 tùy theo kích thước hình in trên vải.

– Giấy chuyển nhiệt loại in lên vải sáng màu.

– Máy ép nhiệt kích thước khổ A3 hoặc A4 (tùy theo kích thước hình in dự tính).

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Bạn nên lưu ý trước khi tiến hành in cần phải sử dụng loại giấy chuyển nhiệt trong quá trình in. Bởi vì nếu bạn dùng các loại giấy thông thường thì một phần mực in sẽ bị thấm sâu vào giấy. Khi ta chuyển hình ảnh từ giấy lên vật liệu cần in, phần mực in bị thấm vào giấy sẽ không chuyển qua vật liệu in được. Việc này làm cho hình ảnh bị mờ hoặc không rõ nét.

Để khắc phục được tình trạng trên, chúng ta cần dùng loại giấy in chuyển nhiệt có lớp tráng phủ tốt. Để làm sao ngăn không cho mực thấm sâu vào giấy. Như vậy, hình ảnh khi được chuyển lên vật liệu cần in sẽ mịn màng, sắc nét và đảm bảo chất lượng.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Cách tiến hành in trên sản phẩm:

– Mở máy ép báo nhiệt ở 210 độ C

– Đặt giấy chuyển nhiệt mặt hình ảnh úp xuống trên vải

– Ép trong khoảng 30 giây

– Nhấc máy ép lên và bạn đã có chiếc áo với hình in mong muốn.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

  1. Phương pháp in chuyển nhiệt trên các loại vải tối màu:

Công tác chuẩn bị:

– Áo thun trơn tối màu, chất liệu thun với thành phần 65% hoặc 100% cotton. Để đảm bảo hình ảnh sau khi in trên sản phẩm luôn đẹp. Bạn nên sử dụng loại vải có thành phần nhiều cotton.

– Hình in đã được thiết kế sẵn trên máy tính ở định dạng Bitmap hoặc vector có độ phân giải, kích thước hình in phù hợp.

– Mực in là mực nước hoặc mực dầu chính hãng. Để hình in được bền màu, tốt nhất nên sử dụng loại mực nước.

– Máy in phun Epson A3 hoặc A4 (tùy vào kích thước của hình in).

– Giấy chuyển nhiệt, loại in lên vải tối màu.

– Máy ép nhiệt loại A3 hoặc A4 tùy theo hình in.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Cách tiến hành in trên sản phẩm:

-Dùng máy in epson in hình ảnh bạn cần lên giấy chuyển nhiệt.

-Bật máy ép nhiệt, chỉnh chế độ báo nhiệt ở 180 độ C.

-Đặt giấy chuyển nhiệt mặt hình ảnh ngửa lên trên vải.

-Đặt máy ép nhiệt xuống, tiến hành ép nhiệt trong khoảng 7 giây.

-Nhấc máy ép nhiệt lên. Hình ảnh đã được chuyển qua áo. Với kỹ thuật này, bạn đã có chiếc áo với hình in mà mình cần.

Sau khi đã tiến hành in hình lên vải, nhưng khi lật hình ra có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp hình in bị mờ một số chỗ hoặc một số chỗ trên hình in chưa sang hoàn toàn lên vải áo. Nếu vậy, bạn có thể dùng bàn ủi để in dặm lại.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên áo đồng phục

Với kỹ thuật In Chuyển Nhiệt Trên Áo Đồng Phục sẽ cho ra đời những hình ảnh sắc sảo, đẹp và in được các hình ảnh nhiều màu sắc cũng như nhiều chi tiết khó.

Đây là phương pháp in phù hợp nhất cho các loại áo thun đồng phục. Đặc biệt là chất liệu cotton. Là kỹ thuật in hiện đại nhất hiện nay.

Ngoài các loại vải thun, vải cotton, kỹ thuật này này có thể in trên vải cotton 65%, vải PE, vải cá sấu 2 chiều, 4 chiều, vải silk, vải kate, vải phi bóng, vải thun lạnh…

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ dễ dàng giặt tẩy, và có thể ủi trực tiếp lên bề mặt hình in mà không lo chất lượng hình ảnh sẽ bị hư hại.

Giúp bạn rút ngắn thời gian và chi phí sản xuất một cách tiết kiệm và hiệu quả.

 

bài viết liên quan