Đồng phục y tế và những điều cần lưu ý

May đồng phục y tế theo ưu cầu đồng phục cơ quan doanh nghiệp y tế

Các cơ quan, doanh nghiệp hay đơn vị trường học có thể tự quyết định việc sử dụng đồng phục hay không, nhưng với cơ sở y tế thì đồng phục là bắt buộc.

>>>> Xem thêm các mẫu áo blouse đồng phục y tế đẹp cho các công việc nha khoa và bệnh viện và các trung tâm y tế bán thuốc vv

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi may và sử dụng đồng phục y tế cho nhân viên bệnh viện.

ao blouse bac si

Đồng phục y tế cần tuân thủ quy định

Với những ngành nghề, lĩnh vực khác, bạn có thể thoải mái phát huy óc sáng tạo của mình, nhưng với ngành y, đồng phục y tế bắt buộc phải thực hiện theo quy định.

may đồng phục ngành y tế

Đồng phục y tế không chỉ có áo blouse trắng nam nữ như nhiều người vẫn tưởng, mà còn có màu xanh của bác sĩ phẫu thuật, hồng nhạt của nhân viên hộ sinh, xanh dương của điều dưỡng viên, bệnh nhân hay màu vàng của người nhà bệnh nhân.

đồng phục áo blouse bác sĩ

Việc mặc trang phục theo đúng quy định giúp tạo tính thống nhất và nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật cho cơ sở y tế, đồng thời cũng giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có thể dễ dàng liên hệ với người có trách nhiệm khi cần giúp đỡ.

Đồng phục y tế cần tạo sự thoải mái

Nghề y được xem là một trong những ngành nghề vất vả, căng thẳng và phải hoạt động nhiều nhất. Chính vì thế, đồng phục y tế cần phải đảm bảo sự thoái mái tối đa cho người mặc.

Ngoài kiểu dáng đơn giản, dễ mặc, dễ cởi, cần chú ý sử dụng chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và không bó sát, giúp nhân viên y tế có thể vận động thuận tiện.

Đồng phục y tế cần lịch sự

Nhân viên y tế cần thể hiện sự tôn trọng bệnh nhân, tạo cho bệnh nhân cảm giác đáng tin cậy. Do đó, trang phục cần lịch sự.

đồng phục y tế đẹp

Tùy theo mùa mà sử dụng áo ngắn tay hoặc dài tay, áo blouse khoác ngoài có thể cài khuy hoặc không cài theo sở thích cá nhân, nhưng trang phục mặc bên trong cần kín đáo, thẩm mỹ, phù hợp với môi trường làm việc.

đồng phục y tế đẹp

Ngoài ra, nhân viên y tế cần được trang bị khẩu trang có tính diệt khuẩn và găng tay để đảm bảo an toàn, nhất là những người làm việc ở khoa truyền nhiễm.

Lựa chọn công ty may đồng phục uy tín

Muốn đảm bảo kiểu dáng, chất lượng, tiến độ bàn giao và tiết kiệm chi phí, các cơ sở y tế cần tìm đến những địa chỉ chuyên may đồng phục uy tín.

tư vấn may đồng phục

Lựa chọn đúng đơn vị đáng tin cậy, bạn chỉ cần đưa yêu cầu và số lượng đồng phục, nhân viên công ty sẽ tư vấn thiết kế cho bạn những bộ đồng phục y tế đạt quy chuẩn với đường may tỉ mỉ, chất liệu cao cấp và giá cả hợp lý.

bài viết liên quan