Đồng Phục Học Sinh Việt Nam

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới tất cả các trường học thuộc các cấp học khác nhau đề tổ chức may đồng phục.

Vậy tại sao chúng ta cần tiến hành may đồng phục cho học sinh? Đồng phục hiện nay có đặc điểm gì? Hãy cùng chia sẻ những kiến thức cơ bản về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần may đồng phục học sinh

Hình ảnh học sinh Việt Nam trong các bộ đồng phục tươi tắn, trẻ trung đã trở thành những hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta.

đồng phục học sinh Việt Nam cấp 2

Việc các nhà trường tiến hành may quần áo học sinh xuất phát từ rất nhiều các lí do khác nhau như.

Đồng phục học sinh khẳng định thương hiệu của trường.

Có rất nhiều trường học trên cả nước, để có thể dễ dàng phân biệt học sinh của các cấp học khác nhau, thuộc các trường khác nhau đơn giản nhất là chúng ta dựa vào đồng phục của trường đó. Đồng phục của các trường thường có kiểu dáng,thiết kế, chất liệu, logo …riêng biệt tùy theo cá tính và sở thích riêng của mỗi trường.

dong phuc hoc sinh Viet Nam

Ví dụ nếu trường bạn theo phong cách trẻ trung của Hàn Quốc có thể thiết kế các kiểu dáng trang phục mang đậm phong cách quốc gia này, nếu trường hướng tới phong cách đơn giản, lịch sự thì có thể đồng phục chỉ là thiết kế sơ mi trắng thông thường hoặc nhiều trường lại làm đồng phục chú trọng sự thoải mái cho học sinh thì có thể thiết kế vải thun nhẹ nhàng, thoáng mát…

Đồng phục giúp thể hiện tính kỉ luật trong trường học.

Thời trang học đường luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường dù là thuộc cấp học nào từ mầm non đến đại học đều quy định các chuẩn mực khác nhau.

Việc quy định cần phải sử dụng đồng phục sẽ giúp các em có ý thức rèn luyện về tính kỉ luật, quy củ đồng thời hạn chế được sự bừa bãi, đại khái trong cuộc sống.

đồng phục học sinh Việt Nam cấp 2

Đồng phục  giúp tạo nên sự đoàn kết, gắn bó.

Một lí do quan trong khiến các nhà trường luôn tiến hành may đồng phục đó là nó giúp các em học sinh có sự hòa hợp, đoàn kết , gắn bó. Dù trong hoàn cảnh nào, dù giàu hay nghèo,dù khó khăn hay vui vẻ các em đều cùng trung một trang phục, không tạo nên khoảng cách về hoàn cảnh.

Ngoài ra, sử dụng cùng một mẫu trang phục sẽ giúp các em cảm nhận được sự đoàn kết, tình cảm gắn bó, sẻ chia giữa cá nhân với cá nhân và với cá nhân với tập thể trường học.

Đặc điểm chung đồng phục học sinh Việt Nam.

Mỗi trường học có các mẫu đồng phục  khác nhau tuy nhiên đều có những đặc điểm chung như:

Đồng phục học sinh Việt Nam mang đậm sự trẻ trung, năng động.

Học sinh dù ở bất cứ thế hệ nào đều rất trẻ trung, năng động và tràn đầy sức sống vì thế các mẫu đồng phục đều cần được thiết kế dựa trên đặc điểm này.

đồng phục học sinh việt nam

Các mẫu đồng phục phải được thiết kế có màu sắc tươi sáng, kiểu cách không quá cầu kì, câu lệ, phù hợp với lứa tuổi của các em.

Đồng phục thoải mái,phù hợp với hoạt động học tập.

Hầu hết các chất liệu may đồng phục học sinh được lựa chọn đều là các chất liệu thoáng, mát, phù hợp với thời tiết và hoàn cảnh  để tạo cho các em sự thoải mái nhất khi tham gia học tập.

Hiện nay rất nhiều các nhà trường tổ chức may cho các em các loại đồng phục khác nhau phù hợp với các tiết học khác nhau để các em có thể tự tin hơn, thoải mái hơn từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập.

dong phuc hoc sinh Viet Nam

Đồng phục học sinh có giá thành rẻ.

Một trong những đặc điểm không thể không nhắc tới của đồng phục học sinh  đó chính là giá thành rẻ hơn hẳn so với các trang phục bên ngoài.Tại trường học, mỗi học sinh có các điều kiện khác nhau về hoàn cảnh kinh tế vì thế để gia đình các em có thể dễ dàng sắm sửa cho con em mình các bộ đồng phục thì giá thành đồng phục thường rẻ hơn hẳn khi may bên ngoài.Ngoài ra do đồng phục được may số lượng lớn, cùng một kiểu dáng nên các xưởng may sẽ lấy giá ưu đãi hơn nhiều so với việc chỉ may 1 sản phẩm thông thường.

Đồng phục phù hợp với đa số dáng người.

Các em học sinh trong một trường học có số đo hình thể hoàn toàn khác nhau vì thế khi may đồng phục các nhà may thường thiết kế các mẫu sản phẩm dễ mặc,phù hợp với nhiều dáng người khác nhau để các em có thể đẹp hơn, tự tin hơn khi sử dụng.

đồng phục học sinh Việt Nam cấp 2

Trên đây là một số lí do cũng như các đặc điểm chung cơ bản của đồng phục hiện nay. Hy vọng thông qua bài chia sẻ này mỗi chúng ta đều ý thức được tầm quan trọng cũng như sự tiện ích của nhưng bộ đồng phục học sinh để từ đó lựa chọn các xưởng may phù hợp để có được những bộ đồng phục tốt nhất.

bài viết liên quan