đồng phục học sinh Việt Nam

Đồng phục học sinh Việt Nam hiện nay như thế nào

Đồng phục học sinh là một trong những nét văn hóa đặc biệt, thể hiện được vẻ đẹp và tinh thần riêng của mỗi ngôi trường. Theo xu hướng phát triển của thời trang đồng phục học sinh Việt Nam cũng có những thay đổi đáng kể, đẹp hơn, tinh tế hơn.

dong phuc hoc sinh Viet Nam

dong phuc hoc sinh Viet Nam

Đồng phục học sinh Việt Nam ở bậc tiểu học chú trọng tính đơn giản và thoải mái. Ở độ tuổi các em cơ thể sinh lý dần phát triển đồng thời ý thức của các bạn còn khá hạn chế nên cần mặc những bộ trang phục phù hợp nhất là khi các em có thể mang đồng phục suốt cả ngày học.

dong phuc hoc sinh Viet Nam

Chất vải làm may đồng phục cần có độ co giãn tốt, thoáng mát, không gây bí bách khó chịu khi các bạn hoạt động nhiều. Màu sắc đồng phục cho học sinh tiểu học nên là những gam màu tươi sáng và nổi bật bởi các em rất hiếu động luôn chạy nhảy nhiều nên khó nhận ra trong các buổi tham quan, dã ngoại.

Đồng phục học sinh Việt Nam bậc trung học phổ thông

Ở bậc trung học phổ thông thì yêu cầu về trang phục cho các bạn khác biệt rất nhiều so với học sinh tiểu học. Với lứa tuổi này cho dù là đồng phục học sinh thì cũng cần phải đẹp và mang nét cá tính, nổi bật. Có thể bạn ngạc nhiên nhưng rất nhiều học sinh cố gắng thì vào một trường chỉ vì bộ đồng phục của trường đó đẹp đấy.

dong phuc hoc sinh Viet Nam

Đồng phục trung học phổ thông

Đồng phục học sinh Việt Nam trung học phổ thông, các bạn nữ thường mặc váy cùng với áo sơ mi còn các bạn nam thì quần tây cùng với áo sơ mi phối cùng cà vạt. Các cách phối trang phục này giống nhau ở các trường nhưng ở mỗi trường đều có cách thiết kế riêng để tạo ra nét nổi bật cho đồng phục học sinh của mình.

dong phuc hoc sinh Viet Nam

Đồng phục học sinh ở miền bắc

Song song với các bộ đồng phục học sinh thì các bạn nữ sinh Việt Nam còn có một bộ trang phục riêng mà chỉ ở nước ta mới có là trang phục áo dài. Ở miền Bắc và một số tỉnh miền Trung, ngoài đồng phục mùa hè thì còn có áo khoác mùa đông.

dong phuc hoc sinh Viet Nam

So với thời xưa thì đồng phục học sinh Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều thay đổi đẹp hơn và thời trang hơn. Với những thông tin mà chúng tôi đã nêu trên chắc bạn đã có cái nhìn toàn cảnh về những nét đặc trưng của đồng phục học sinh Việt Nam.

bài viết liên quan