Đồng phục học sinh tiểu học việt nam

Tìm hiểu về bộ đồng phục học sinh tiểu học Việt Nam qua các giai đoạn

Đồng phục học sinh tiểu học ngày nay không những đòi hỏi một số tiêu chuẩn khá cao. Như thiết kế đẹp và hợp thời trang. Được chọn may bằng loại vải tốt. Phù hợp với chất lượng đảm bảo. Rất được các bậc phụ huynh và các em học sinh ưa chuộng.

Bạn có biết nguồn gốc của bộ đồng phục học có từ thời gian nào? Và quần áo đồng phục học sinh tiểu học ở những thời kỳ trước có thiết kế như thế nào. Hãy cùng Đồng phục Hợp Phát tìm hiểu nhé:

dong phuc hoc sinh

+ Đồng phục tiểu học với quần tây xanh và áo trắng:

– Từ những năm đầu của thập niên 90, các mẫu đồng phục học sinh tiểu học Việt Nam có thiết kế đơn giản: gồm quần tây xanh và áo trắng, kết hợp với khăn quàng đỏ.

– Ở thời kỳ này, các thiết kế đồng phục khá đơn giản. Mẫu áo sơ mi được may với kiểu lai bầu, ngắn tay hoặc dài tay, cổ bẻ. Thiết kế quần tây theo kiểu ống đứng, có 2 túi chéo. Các loại vải may đồng phục học sinh ở giai đoạn này chỉ đơn thuần là kate trắng và kaki xanh than hoặc đen.

dong phuc hoc sinh

– Điều đặc biệt là các mẫu đồng phục học sinh thường được cha mẹ các em mua. Hoặc tự đi may nên không có tính đồng nhất về kiểu dáng cũng như chất liệu vải.

– Thời kỳ này, chỉ duy nhất có mẫu đồng phục áo trắng và quần xanh. Còn các mẫu đồng phục thể thao. Hoặc các mẫu áo phông đồng phục và áo khoác đồng phục dành cho học sinh tiểu học hầu như không có.

dong phuc hoc sinh

+ Đồng phục học sinh tiểu học ngày nay:

– Ngày nay, Khi xã hội ngày một phát triển. Thì nhu cầu của con người không còn đơn giản ở chỗ ăn no mặc ấm nữa. Mà có điều kiện phát triển hơn. Vì vậy các mẫu đồng phục học sinh tiểu học đã có thay đổi để phù hợp với xu hướng hiện đại.

– Về cơ bản, mẫu đồng phục học sinh tiểu học Việt Nam hiện nay vẫn giữ theo phong cách đồng phục từ thập niên 90. Nhưng đã có những thay đổi ở một số chi tiết nhỏ. Làm bộ đồng phục học sinh không những hợp thời trang. Mà còn thể hiện phong cách của thời đại mới.

dong phuc hoc sinh

– Các thiết kế quần áo đồng phục đã bắt kịp xu hướng thời trang. Việc này có tác dụng tăng tính thẩm mỹ và hợp thời trang hơn.

Các thiết kế đồng phục tiểu học ngày nay được chau chuốt ở những chi tiết trên cổ và tay áo. Giúp bộ đồng phục trông đẹp và hiện đại hơn. Thời trang hơn. Phù hợp với thị hiếu, sở thích của lứa tuổi tiểu học.

dong phuc hoc sinh

– Ngoài có thêm một số thay đổi về thiết kế. Ngày nay, trên đồng phục học sinh còn được in/ thêu logo riêng của từng trường học. Việc này không những giúp các thầy cô giáo quản lý học sinh tốt hơn. Mà còn tạo dấu ấn riêng giúp dễ dàng nhận diện hình ảnh cũng như tên của từng trường. Đồng thời, xây dựng thương hiệu cũng như truyền thống nhà trường. Làm đẹp trường, đẹp lớp. Gây được ấn tượng cung như lòng tin của các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân.

Các mẫu đồng phục học sinh tiểu học Việt Nam phổ biến hiện nay:

– Áo sơ mi đồng phục:

Các mẫu áo sơ mi học sinh tiểu học hiện nay thường là mẫu áo sơ mi trắng. Với những thiết kế đơn giản, đẹp. Có thêm các chi tiết nhấn nhá ở phần cổ, cúc áo và tay áo. Một số mẫu áo may theo phong cách lính thủy. Ngoài ra, các nhà thiết kế đồng phục cũng lựa chọn các kiểu dáng đồng phục học sinh dễ thương theo phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc. Được nhiều phụ huynh và học sinh ưa chuộng.

dong phuc hoc sinh

– Áo phông đồng phục:

Trước kia, mẫu áo phông không được chọn là áo đồng phục cho học sinh cấp 1. Thì ngày nay, Đồng phục áo phông lại được sử dụng khá phổ biến. Với những ưu điểm như: kiểu dáng đẹp, tiện lợi, form áo rộng rãi, có độ co giãn cao. Tính thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Phù hợp cả trong việc học tập cũng như sinh hoạt ngoại khóa.

dong phuc hoc sinh

– Quần tây đồng phục:

Các mẫu quần tây đồng phục học sinh thì vẫn dựa trên thiết kế đơn giản. Với kiểu quần ống đứng, có 2 túi chéo để các em đựng một số đồ vật cần thiết. Ngày nay, ngoài màu đen và xanh than. Thì nhiều trường đã lựa chọn một số màu sắc riêng như tím, đỏ rượu, xanh lá cây… được các em học sinh cấp 1 rất yêu thích.

dong phuc hoc sinh

– Quần short, chân váy đồng phục:

Các kiểu quần short và chân váy học sinh cũng đang là xu hướng đồng phục đẹp. Phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Nhất là vào những lúc thời tiết nóng bức.

– Đồng phục thể thao:

Khác với giai đoạn trước, các mẫu đồng phục thể thao học sinh khá phổ biến. Phục vụ tốt nhất cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe của các em học sinh.

dong phuc hoc sinh

– Áo khoác đồng phục:

Ngày nay, áo khoác đồng phục cũng là mẫu đồng phục khá quan trọng. Góp phần bảo vệ sức khỏe của các em trong học tập.

Đồng phục học sinh tiểu học Việt Nam qua các giai đoạn đều có những cải tiến đáng kể. Đẹp hơn, hợp thời trang hơn. Nhưng vẫn giữ được kiểu dáng đồng phục truyền thống. Cũng như nét văn hóa của dân tộc ta qua biết bao thế hệ.

dong phuc hoc sinh

bài viết liên quan