Đồng phục học sinh phong cách đặc trưng.

Đồng phục học sinh. Dù bạn không sở hữu một bộ đồng phục đẹp như trên báo, hay một thân hình hoàn mỹ như các cô người mẫu thì bạn vẫn có thể diện bộ đồng phục trường, lớp của mình thật đẹp và ấn tượng. Nếu bạn còn chưa tin, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài bí quyết nhỏ sau đây nhé.

Nắm rõ quy định  mặc đồng phục của trường.

Tại sao chúng tôi lại nhắc tới điều này trước tiên. Thực ra mỗi trường đều có đồng phục với phong cách riêng. Và họ cũng sẽ có những quy định khác nhau cho việc mặc đồng phục. Là học sinh trong trường dù muốn đẹp nhưng chúng ta cũng cần phải tuân thủ tuyệt đối các quy tắc này. Các quy định chung thường liên quan tới việc.

– Độ dài của váy, quần short hay áo đầm .

– Các loại trang sức, phụ kiện cho phép sử dụng.

dong phuc hoc sinh

– Loại giày được mang. theo quy định của trường. Tất cả học sinh mang đồng phục và phụ kiện luôn luôn tuân thủ theo quy định chặt chẽ của trường đề ra.

Cách ăn diện đồng phục học sinh đẹp.

Kết hợp thêm quần áo khi mặc đồng phục.

Hầu hết trang phục của các trường thường là quần, váy đi cùng áo sơ mi dài tay và ngắn tay. Nhưng nếu nhà trường cho phép bạn có thể kết hợp thêm những loại trang phục khác như áo khoác, vest hay sweater để có được những bộ trang phục độc đáo hơn.

Sẽ có vô vàn cách kết hợp tùy điều kiện thời tiết và phong cách thời trang của bạn. Chẳng hạn như vào những ngày se lạnh bạn có thể kết hợp thêm áo ghi lê khi áo đồng phục dài tay hoặc khoác thêm chiếc áo khoác nhẹ nhàng phong cách. Hay mặc thêm chiếc áo len bên ngoài áo sơ mi hoặc thêm vest hoặc áo cardigan…

dong phuc hoc sinh

Chọn những bộ đồng phục vừa vặn với cơ thể.

Bạn sẽ chẳng bao giờ mặc đẹp được nếu  như tiêu chuẩn tối đa là chọn bồ đồ vừa vặn với vóc dáng mình không được đáp ứng. Thế nhưng đôi khi đồng phục trường lại không có size hoặc không vừa được y chang bạn. Lúc này cần phải làm gì. Một số bạn sẽ cẩn thận mang bộ đồng phục ra thợ may và nhờ họ sửa lại để vừa vặn với vóc dáng mình hơn.

Hoặc một số bạn có thể sáng tạo hơn như đóng thùng để trông chiếc áo đỡ thùng thình, cột vạt áo lại để trông nó cá tính hơn hay đơn giản là phối hợp trang phục để che đi khuyết điểm quá rộng hay quá chật.

dong phuc hoc sinh

Thêm một áo nữa bên trong đồng phục.

Đây cũng là cách đơn giản dễ thực hiện nhưng sẽ khiến bạn trở nên cá tính hơn. Bạn hãy mặc thêm một chiếc áo bên trong có thể là áo ba lỗ hay áo yếm với màu sắc phù hợp với màu áo sơ mi sau đó mặc áo sơ mi bên ngoài và để hở vài chiếc nút áo sơ mi trên cùng.

Xắn tay áo hoặc ống quần.

Với áo sơ mi dài tay bạn có thể xắn tay áo đến ngang khửu tay, với cáo sơ mi ngắn tay cũng có thể xắn lên vài lần gấp để trông nó cá tính hơn.

Đối với quần dài chúng ta cũng có thể xắn lên vài lần gấp miễn sao nhìn đẹp mắt.

dong phuc hoc sinh

Thay đổi một vài bộ phận của bộ đồng phục.

Nhưng cách này chỉ áp dụng với những trường không quá khắt khe trong quy định nhé. Chúng ta có thể thay chiếc áo khoác ghi lê của bộ đồng phục bằng một chiếc áo len ghi lê khác mà bạn thấy hợp hơn. Hay bạn có thể thay quần thành váy hoặc váy thành quần để trông vừa vặn, thời trang hơn.

Kết hợp cùng các phụ kiện thích hợp.

Ở phần eo bạn có thể sử dụng thêm một dây đeo nịt hoặc khăn quàng hay ruy băng. Bạn có thể thả áo ra ngoài váy và đeo một chiếc thắt lưng to ở eo. Hay  đóng thùng áo sơ mi thì có thể thêm chiếc khăn hoặc ruy băng buộc ngang eo.

Mang khăn quàng cổ: Đây là một phụ kiện quan thuộc trong mùa đông. Hãy thay đổi màu sắc và kiểu đeo khăn trông bạn cũng sẽ ấn tượng hơn đấy.

dong phuc hoc sinh

Chọn cho mình một chiếc cặp đẹp và độc đáo cũng sẽ tạo ấn tượng  đặc biệt được với bộ trang phục.

Vòng cổ, vòng tay, đeo nơ trên tóc…Những phụ kiện nhỏ thôi nhưng sẽ làm bạn trông tươi mới hơn khá nhiều.

 

Thay đổi kiểu giày: nào búp bê, nào giày thể thao, giày cao gót…Bạn có thể thay đổi chúng cũng sẽ tạo được những điểm nhấn đáng kể. Hoặc bạn có thể chọn cho mình một đôi tất với độ dài và họa tiết chất liệu khác nhau.

Đừng biến tấu quá đà.

Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng mọi thứ đều nằm trong khuôn khổ cho phép. Đừng biến tấu quá đà nhất là đối với các bạn nữ. Một số bạn cố tình cắt váy ngắn lên quá đầu gối. Hay không cài cúc áo để hở quá sâu… Những kiểu biến tấu này được cho là lệch pha, lệch chuẩn không phù hợp. Đối với môi trường học đường và lứa tuổi học trò.

Hãy biến tấu đúng theo khuôn khổ, chuẩn mực. Theo nội quy nhà trường đề ra bởi bộ đồng phục tự nó đã có những vẻ đẹp riêng mà có thể các em chưa ý thức hết.

dong phuc hoc sinh

Bạn thấy chưa đồng phục sẽ đẹp hơn nếu chúng ta biết cách sáng tạo và biến tấu chúng. Trong khuôn khổ nhà trường cho phép nó chẳng có gì là quá đáng cả. Vì thế hãy làm mới mình với những cách đơn giản nói trên nhé.

bài viết liên quan