đồng phục học sinh mẫu giáo

Đồng phục học sinh mẫu giáo

Mẫu giáo là giai đoạn đầu tiên, có vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Vì vậy mà trẻ em ở tuổi này cần nhận được sự quan tâm và giáo dục không chỉ của gia đình mà còn cả nhà trường. Việc quy định và lựa chọn đồng phục học sinh mẫu giáo cũng góp phần rất lớn trong việc giáo dục trẻ ở tuổi này.

dong phuc hoc sinh mau giao

dong phuc hoc sinh mau giao

1. Đồng phục học sinh mẫu giáo có cần thiết không?

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề đồng phục dành cho học sinh mẫu giáo. Tuy còn một vài ý kiến cho rằng đồng phục ở lứa tuổi này là chưa cần thiết, nhưng đại đa số mọi người đều đồng tình với quan điểm học sinh mẫu giáo cũng cần mặc đồng phục.

Đồng phục sẽ tạo nên sự thống nhất và đồng đều giữa các con, giúp các con có sự gắn kết với tập thể, hình thành cho các con tinh thần đoàn kết ngay từ khi còn nhỏ. Lựa chọn đồng phục phù hợp còn là yếu tố giúp các bé hoạt động thoải mái hơn, mạnh dạn hơn trong các hoạt động và đặc biệt là tạo cho bé hứng thú để đến trường hàng ngày.

2. Đặc điểm của đồng phục học sinh mẫu giáo

Khi lựa chọn đồng phục cho trẻ mẫu giáo thì cần quan tâm đến đặc điểm của lứa tuổi này. Các bé ở tuổi mẫu giáo còn rất nhỏ. Vì vậy rất nhạy cảm với chất liệu vải may đồng phục. Vải may đồng phục học sinh mẫu giáo phải là những loại vải có chất lượng đảm bảo, an toàn cho làn da và sức khỏe của trẻ. Đồng thời phải thật mềm mại, thấm mồ hôi, không bám bẩn để có thể dễ dàng giặt sạch.

dong phuc hoc sinh mau giao

dong phuc hoc sinh mau giao

Màu sắc của các bộ trang phục cũng cần gần gũi, tươi sáng phù hợp với sở thích của các bé như: màu xanh, màu vàng, màu cam,… Trên các bộ trang phục cũng cần phải có các họa tiết, hoa văn để tạo sự thu hút cho trẻ. Nên lựa chọn các hoa văn, họa tiết quen thuộc, đơn giản, gắn liền với tuổi thơ như bông hoa, mặt trời,…Khi thiết kế đồng phục không nên chọn dáng ôm sát mà cần có sự rộng rãi, thoáng mát để trẻ có thể dễ dàng vận động, vui chơi.

dong phuc hoc sinh mau giao

dong phuc hoc sinh mau giao

Có thể nói, đồng phục học sinh mẫu giáo là loại đồng phục có nhiều nét đặc trưng riêng. Vì vậy khi may loại đồng phục này cần hết sức lưu ý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

dong phuc hoc sinh mau giao

dong phuc hoc sinh mau giao

bài viết liên quan