Đồng phục học sinh cấp 1

10+ mẫu đồng phục học sinh cấp 1 

Ngày nay, để giúp các bậc cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo quản lý các em học sinh tốt hơn. Đồng thời tạo dấu ấn riêng cho trường học. Các trường tiểu học thường quan tâm đến việc lựa chọn và may đồng phục học sinh cấp I.

Bộ đồng phục học sinh không những tạo được dấu ấn riêng của trường. Đồng thời phù hợp với lứa tuổi các em học sinh. Luôn được các em học sinh và phụ huynh học sinh ủng hộ.

Các mẫu đồng phục dành riêng cho học sinh tiểu học hiện nay thường có yêu cầu khá cao. Không những phải thể hiện được tính thẩm mỹ. Kiểu dáng và màu sắc cần phù hợp với lứa tuổi học sinh. Đồng thời đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

dong phuc hoc sinh tieu hoc

Những lợi ích của việc May đồng phục học sinh cấp 1:

– Thứ nhất, may đồng phục cho học sinh tiểu học không những giúp nhà trường quản lý các em học sinh tốt hơn. Tạo nên tính đồng bộ trong phong cách mặc.

Phân biệt học sinh trong trường và ngoài nhà trường. Mà còn tạo được dấu ấn và thương hiệu riêng của nhà trường trước các bậc phụ huynh học sinh.

dong phuc hoc sinh tieu hoc

– Thứ 2, việc mặc đồng phục của trường sẽ giúp các em học sinh và cha mẹ các em tiết kiệm chi phí mua sắm quần áo thường xuyên.

Đồng thời giúp các em học sinh có phong cách ăn mặc gọn gàng, đơn giản, tiết kiệm. Hình thành tính cách biết tiết kiệm tiền bạc.

dong phuc hoc sinh tieu hoc

Mặc đồng phục của trường còn giúp học sinh và phụ huynh tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Không còn phải suy nghĩ xem cho con mình mặc quần áo như thế nào để đến trường cho phù hợp.

Mặc đồng phục còn giúp các em học sinh cấp 1 trông gọn gàng, chỉnh tề hơn khi đến trường. Hình thành tính đoàn kết, kỷ luật và đồng bộ cách ăn mặc trong tất cả các em.

Làm thế nào để may được những bộ đồng phục đẹp, chất lượng với giá thành hợp lý. Là điều mà các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh luôn quan tâm.

Vì vậy, để chọn may được những bộ đồng phục học sinh phù hợp nhất, bạn nên Một số tiêu chí đặt may đồng phục học sinh:

dong phuc hoc sinh tieu hoc

– Lựa chọn chất liệu vải phù hợp:

Vải cotton: cotton là loại vải được dệt từ sợi bông tự nhiên rất thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe người mặc. Chất vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi cực tốt. Rất phù hợp làm đồng phục cho học sinh tiểu học.

Vải thun: các mẫu vải thun nhất là thun lạnh, thun trơn, thường được dùng để may áo đồng phục thể thao cho học sinh tiểu học. Với chất vải thoáng mát, ít bám bẩn, độ bền cao, co giãn tốt, dễ giặt ủi và phơi mau khô.

dong phuc hoc sinh tieu hoc

Vải kate: các loại vải kate, nhất là kate Nhật, kate silk thường sử dụng phổ biến trong may áo sơ mi học sinh cấp 1. Với nhiều ưu điểm như: độ bền cao, thoáng mát, ít bám bụi bẩn và dễ giặt, giá thành rẻ.

Vải kaki: là loại vải thường được sử dụng để may quần tây và chân váy cho học sinh cấp 1. Với giá thành khá phù hợp. Cùng khả năng thoáng mồ hôi, chất vải co giãn nhẹ, độ bền cực cao, ít phai màu.

– Chọn thiết kế đồng phục đơn giản, đẹp:

Đồng phục dành cho học sinh tiểu học nên chọn các thiết kế đơn giản, đẹp và phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các mẫu áo sơ mi phải có cổ, tay áo ngắn hoặc dài đến mắt cá tay. Mẫu quần tây thường được chọn là kiểu quần ống đứng. Có hai túi chéo. Chiều dài quần đến mắt cá chân là phù hợp.

dong phuc hoc sinh tieu hoc

– Chọn size số đồng phục: để chọn được size áo và quần phù hợp, vừa với từng học sinh. Bạn nên chú ý một số điểm sau:

Đối với size áo đồng phục học sinh, bạn nên chọn rộng hơn 1 size:

Bảng size đồng phục học sinh cấp 1.Bảng size đồng phục học sinh tiểu học

Bảng size đồng phục học sinh cấp 2.

size đồng phục học sinh cấp 2

>>> xem ngay mẫu đồng phục học sinh cấp 2 đẹp

Quần áo đồng phục học sinh thường được sử dụng để mặc khi tham gia nhiều   hoạt động khác nhau.Như sinh hoạt văn nghệ, nhóm, câu lạc bộ, luyện tập thể thao…

Chính vì vậy, bạn nên chọn size áo rộng hơn 1 size so với bảng size. Để tránh tình trạng áo đồng phục bị ngắn hoặc chật khi mặc.

Ngoài ra, nếu size áo rộng hơn thì các em sẽ dễ dàng và thoải mái trong việc vận động, học tập và vui chơi.

dong phuc hoc sinh tieu hoc

Khi đặt may đồng phục học sinh với số lượng lớn. Thì các công ty may đồng phục không thể lấy và may theo số đo chuẩn của từng em. Mà phải may áo theo size số đã quy định tên bảng size.Vì vậy, các mẫu áo không thể vừa vặn hoàn toàn với từng em học sinh. Vì vậy, chọn size áo hơi rộng một chút thì em nào cũng có thể mặc được, dễ chỉnh sửa. Đây là phương thức an toàn nhất trong đặt may đồng phục học sinh.

– Chọn công ty may đồng phục uy tín:

Lựa chọn được địa chỉ may đồng phục uy tín, có kinh nghiệm. Bạn sẽ luôn được tư vấn và cung cấp những mẫu đồng phục học sinh tiểu học đẹp, chất lượng với giá thành phù hợp. Giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí may đồng phục cho nhà trường và phụ huynh học sinh.

Lựa chọn được bộ đồng phục học sinh cấp 1 đẹp và vừa vặn với giá thành hợp lý. Sẽ giúp các em học sinh có được bộ quần áo đồng phục gọn gàng, tinh tươm mỗi khi đến trường.

dong phuc hoc sinh tieu hoc

bài viết liên quan