đồng phục học sinh anh quốc

Những đặc trưng của đồng phục học sinh anh quốc

Chúng ta được biết đồng phục học sinh anh quốc là một trong những đồng phục học sinh nổi tiếng nhất trên thế giới. Vậy bộ đồng phục này có những đặc trưng gì mà lại có sức hút như vậy. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

Đồng phục học sinh anh quốc

Nét nổi bật về đồng phục học sinh anh quốc

Nước Anh nổi tiếng về sự khắt khe trong yêu cầu về đồng phục cho học sinh. Người ta đã dùng 6 từ để nói về truyền thống đồng phục cho học sinh là: chính thống, cổ điển và đơn giản.

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

Đồng phục của các bạn nhỏ

Sự ra đời của đồng phục học sinh anh quốc cũng là một sự khác biệt lớn so với các quốc gia trên thế giới. Thông thường các trường may đồng phục cho học sinh nhằm mang lại sự bình đẳng, không phân biệt giữa các học sinh trong các trường nhưng đồng phục ở anh quốc thời kỳ đầu là lại có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược. Nó thể hiện sự phân biệt đẳng cấp học sinh giữa các trường về đẳng cấp xã hội.

Quy định về đồng phục cho nam và nữ

Ở Anh, đồng phục học sinh cũng được xem như một loại trang phục truyền thống. Mỗi trường đều có thiết kế kiểu đồng phục khác nhau nhưng quy định chung cho loại trang phục này là nam mặc áo vest quần âu và với nữ là chân váy và áo vest. Dù là ở cấp học nào thì chân váy của nữ sinh phải dài tới gối và tuy là một đất nước tiến bộ nhưng học sinh không được phép mặc quần short quá ngắn đến trường kể cả vào mùa hè.

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

Nét đặc trưng của đồng phục học sinh anh quốc

Để bộ đồng phục đẹp và có phong cách hơn thì nhiều trường ở Việt Nam phối cùng nơ hoặc huy hiệu nhưng ở Anh thì cả nam và nữ khi mặc đồng phục đều đeo caravat. Sự kết hợp đơn giản này mang lại nét lịch lãm cũng như hiện đại cho bộ đồng phục học sinh anh quốc.

Màu sắc của đồng phục

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

dong phuc hoc sinh Anh Quoc

Sắc xanh đại diện cho hòa bình

Không giống ở các nước khác, màu sắc đồng phục được lựa chọn tùy theo trường nên tùy theo mỗi trường mà bộ đồng phục lại có màu sắc khác nhau. Màu sắc cơ bản của đồng phục học sinh anh quốc là xanh lá cây và xanh navy đại diện cho màu sắc của hòa bình.

Với những thông tin trên chắc các bạn đã muốn sắm  ngay cho mình một bộ đồng phục học sinh anh quốc. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những tư vấn tốt nhất.

bài viết liên quan