Đồng phục áo dài lễ tân khách sạn

Vai trò quan trọng của đồng phục áo dài lễ tân khách sạn

Đồng phục áo dài lễ tân khách sạn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với hình ảnh, thương hiệu của đơn vị. Đồng phục đẹp sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng ngay từ ấn tượng đầu tiên.

áo dài đồng phục

Nhân viên lễ tân chính là người tiếp xúc trực tiếp và làm việc với khách hàng nhiều nhất. Chính vì thế, làm thế nào để có thể chiếm được cảm tình của khách hàng phụ thuộc rất lớn vào những ấn tượng mà lễ tân để lại, thông qua cách giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ và cả trang phục.

áo dài đồng phục lễ tân

Mặc dù một vài năm trở lại đây, các thiết kế đồng phục nhà hàng, khách sạn chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ các trào lưu, xu hướng thời trang mới trên thế giới, song nhìn chung, áo dài truyền thống vẫn là mẫu đồng phục lễ tân được yêu thích và đánh giá cao nhất.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi tà áo dài không chỉ thể hiện được nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, mà còn làm toát lên vẻ thanh lịch, duyên dáng của người thiếu nữ. Thiết kế tinh tế giúp áo dài phô trọn đường cong mỹ miều của người phụ nữ mà vẫn giữ được sự kín đáo, lịch sự cần thiết trong văn hóa giao tiếp với khách hàng.

Chất liệu áo dài lễ tân nhà hàng khách sạn

Về chất liệu thì vải voan, vải lụa, vải xô, phi lụa… thường xuyên được lựa chọn để may đồng phục áo dài lễ tân nhờ những ưu điểm như mềm mại, thoáng mát, lên dáng tốt. Về màu sắc thì có vẻ như màu trắng, vàng, đỏ, xanh dương… vẫn đang chiếm ưu thế. Trên thực tế, việc lựa chọn màu nào cho chiếc áo dài lễ tân cũng còn phụ thuộc vào màu chủ đạo trong bộ nhận diện của thương hiệu, nhằm tạo tính thống nhất cho đơn vị.

áo dài đồng phục lễ tân

Ngoài áo dài truyền thống thì hiện nay, nhiều khách sạn cũng sử dụng những thiết kế áo dài cách tân để làm đồng phục cho nhân viên lễ tân, vừa góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, vừa phù hợp với xu hướng của thời đại.

áo dài đồng phục lễ tân

Nói tóm lại, đồng phục lễ tân đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của các khách sạn mà với ngành nghề mang tính đặc thù, phục vụ nhiều đối tượng khác nhau như các nhà hàng, khách sạn cao cấp thì áo dài vẫn luôn là sự lựa chọn lý tưởng.

áo dài đồng phục lễ tân

Cuối cùng, tìm đến một công ty may uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn mẫu áo dài đồng phục lễ tân đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất.

bài viết liên quan