Ganh Tị Và Đố Kị Công Sở Nguy Hiểm Của Đồng Nghiệp

Trong cuộc sống với muôn vàn khó khăn con người ngày càng gắn kết nhau vì một cuộc sống tươi đẹp hơn. Hãy chia sẽ san sẽ cho nhau vì một cuộc sống tươi đẹp hơn. Hãy mang lại cho nhau những gì tốt đẹp nhất, Chúng tôi muốn chia sẽ các kinh nghiệp cũng như mong muốn một cuộc sống không có ganh tị và đố kị các bạn nhé.

Làm gì để dối phó với bị ghen ghiet ganh tị nơi công sở văn phòng.

do ky cong so

Làm gì để đối phó với bị ghen ghét ganh tị nơi công sở văn phòng là một vấn đề mà hầu hết các anh chị em đều quan tâm. Không chỉ ở chốn công sở mà ở bất cứ đâu, cứ thua kém mọi người thì luôn bị coi khinh, giàu có, giỏi giang, xinh xắn thì lại bị mọi người ganh ghét, đố kị.

Trong cuộc sống, dĩ nhiên người ta thường không thích ai hơn mình, nhất là những người có cùng trình độ, cùng điều kiện sống và làm việc.

do ky cong so

Ở nơi công sở, văn phòng thì những người giỏi giang, nổi trội luôn là mối đe dọa, thậm chí ảnh hưởng tới sự thăng tiến của những người khác, dẫn đến thái độ ganh ghét đố kị ở những người thua kém hơn.

Điều này cũng tạo nên áp lực cho người có năng lực, trở nên khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như giao tiếp.

Sau đây là một số cách đối phó khi bị ghen ghét ganh tị nơi công sở văn phòng

1.Những người hay thích nói xấu về chuyện đời tư của người khác.

Không chỉ ở chốn công sở, nhiều người thường hay thích tìm hiểu soi mói đến chuyện riêng tư người khác để rồi đi kể lể cho người này người khác nghe.

Đối với những kẻ thích buôn chuyện như vậy, bạn nên hết sức cẩn trọng khi giao tiếp, tránh để họ biết những chuyện riêng tư quan trọng của mình, hay chuyện bí mật của những người khác. Để tránh cái loa phóng thanh này có thể phát khắp mọi nơi.

do ky cong so

Ngoài mặt họ thường tỏ vẻ hiền lành, ngọt ngào, xởi lởi, cởi mở tâm sự  để tạo niềm tin với bạn, tuy nhiên bạn nên cẩn thận đề phòng và tìm hiểu kỹ bởi vì rất có thể đó chỉ là cái bẫy để moi thông tin của kẻ đó.

2.Tìm điểm yếu để dìm bạn.

Những người luôn tìm điểm yếu hay thậm chí còn bịa chuyện để kể xấu về bạn và những người xung quanh là kiểu người mà bạn nên tránh xa và thận trọng trong giao tiếp.

Những kẻ chỉ biết nhìn vào khuyết điểm của người ta mà kể xấu sẽ không bao giờ tiến bộ được bởi họ cứ mải mê với điểm xấu của người ta mà quên mất rằng chính mình cũng có nhiều điểm phải sửa. Thậm chí nếu những điều đó đến được tai của xếp một vài lần , rồi nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn.

do ky cong so

Để tránh bị nói xấu nơi công sở nên thực hiện các nguyên tắt sau:

Đi làm đúng giờ, chuẩn mực trong cách giao tiếp, ăn mặc kín đáo tránh khoe khoang hay làm những việc nổi trội hơn người. Những điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị dìm hàng nơi công sở.

  1. Đề phòng những kẻ sống hai mặt

Những người trước mặt thì giả vờ tốt bụng, vui vẻ, thân thiêt với bạn, nhưng những luc không có bạn lại coi thường, nói bạn chẳng ra gì.

Những người như vậy không phải dễ để phát hiện ra chân tướng của họ. Hãy cảnh giác và xem xét thật kỹ lưỡng khi giao thiệp với những người như vậy.

do ky cong so

Tìm cho mình một người bạn thân đích thực, và phải mất một khoảng thời gian khá dài mới nhận ra được ai là người bạn tốt thực sự.

  1. Cảnh giác những người có tính táy máy

Trong cuộc sống cũng không hẳn là không có ít những người hay táy máy, có thói quen lấy cắp đồ đạc của đồng nghiệp.

Bạn đừng nên giao thiệp nhiều hoặc thân thiết với những người này, bởi vì tính táy máy của đồng nghiệp có thể sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

  1. Nguyên tắt im lặng là vàng

Đối mặt với những chiêu trò và sự ganh ghét của đồng nghiệp, bạn nên bình tĩnh và im lặng.Tiếp tục công việc với tâm trạng vui vẻ, và đừng quan tâm đến những người nói xấu bạn.

Nếu thấy bạn không hề bị ảnh hưởng, dần dần họ cũng trở nên chán với những trò họ bày ra.

6.Tìm ra cách tốt nhất để bảo vệ bản thân

Nếu những người chơi xấu bạn làm những việc vượt quá giới hạn và gây cản trở cho công việc của bạn thì tốt nhất bạn hãy phải lên tiếng phản đối.

Có thể hẹn gặp và đưa ra cách giải quyết rõ ràng những bất đồng, hiểu lầm hay khúc mắc giữa hai người. Nếu cách này, không có hiệu quả, hãy cho người đồng nghiệp kia biết rằng bạn đã biết hết những việc xấu mà họ đã làm. Đồng thời khẳng định bạn không dễ bị bắt nạt và chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua nếu họ còn tiếp tục những hành động quá đà.

  1. Cẩn thận hơn trong công việc

Bạn sẽ không thể biết được những người ghen tị với bạn sẽ dùng những cách gì để hại bạn. Vì vậy, để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra bạn nên hết sức cẩn thận trong công việc.

Cất giữ hồ sơ giấy tờ quan trọng ở nơi an toàn, bảo mật tuyệt đối máy tính, email lưu giữ những công việc quan trọng.

Nếu cần phải hợp tác với những người này thì cần có những bằng chứng trao đổi quan trọng như email, giấy tờ, sổ sách có ký tá hẳn hoi mỗi khi giao dịch.

Giữ nguyên tắt không nói xấu đồng nghiệp.

“Ông bà ta thường nói gieo gió gặp bão, bởi vậy bạn hãy là một tấm gương trước đã, nói không với nói xấu bạn bè đồng nghiệp. Cư xử đúng mực và hãy suy nghĩ trước khi nói. Như vậy càng lâu mọi người sẽ càng cảm phục và tôn trọng bạn, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.”

Đây là một phương pháp hiệu quả đẩy lùi bệnh nói xâu đồng nghiệp và tính ganh ghét đố kỵ nơi công sở.

Một nguyên tắc vàng bạn cần nhớ để tránh những rắc rối do sự ganh ghét là không bao giờ mang những chuyện riêng tư cũng như cuộc sống cá nhân của bạn ra nói nơi công sở. Nếu muốn xả chuyện riêng của mình thì hãy tìm đến những người bạn thân ngoài công sở hoặc những người đồng nghiệp đủ tin cậy.

do ky cong so

8. Tìm kiếm một người bạn đáng tin cậy.

Việc có một người bạn biết cảm thông và chân thành với bạn sẽ giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn trong công việc, cảm thấy nhẹ nhàng, tự tin và dễ chịu hơn khi đến công sở. Người đồng nghiệp thân thiết này còn có thể giúp bạn và bảo vệ bạn khi có mâu thuẫn lớn xảy ra trong công việc cũng như cuộc sống.

bài viết liên quan