công thức may áo sơ mi đẹp

Những lưu ý trong công thức may áo sơ mi đẹp

Một chiếc áo sơ mi đẹp có thể giúp bạn tự tin hơn khi diện nó. Thay vì mất công sức tìm mua áo sơ mi thì bạn đã thử nghĩ tới việc tự tay may cho mình một chiếc áo. Với sự phát triển của công nghệ thì ngày càng có nhiều bài viết, video chia sẻ công thức may áo sơ mi đẹp. Nhưng khi áp dụng công thức này, bạn cũng cần chú ý một số điểm chung như sau.

ao so mi dep

Khi may áo sơ mi thì cần chú ý những điểm gì?

1. Sự phù hợp giữa loại vải, màu áo và các họa tiết

ao so mi dep

Chọn màu vải may áo phù hợp

Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh diện áo sơ mi cũng như độ tuổi của người mặc mà bạn chọn chất liệu, loại vải phù hợp. Áo sơ mi vải mỏng, nhẹ là xu hướng rất được ưa chuộng bởi nó dễ tạo kiểu, thiết kế thành những nếp gấp ly, đường đai ở vòng eo, …

ao so mi dep

Những thiết kế ấn tượng trên áo sơ mi nữ

Loại vải, chất liệu của vải là yếu tố quan trọng, đầu tiên mà bạn quan tâm trong công thức may áo sơ mi đẹp. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chú ý đến màu và các họa tiết. Ba yếu tố chọn lựa sao cho khi đem kết hợp thì sẽ tạo thành một chiếc áo hài hòa nhất. Điểm thêm trên chiếc áo là những họa tiết hoa, lá hay những chiếc cúc nhỏ, hạt đá. Nhưng thông thường, những chiếc áo sơ mi dành cho dân văn phòng hay mặc đi dự sự kiện lớn thì áo sơ mi sẽ rất ít và dường như không có họa tiết, như vậy sẽ tôn lên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của người mặc.

2. Các thông số tương ứng và phù hợp với số đo trên cơ thể

Nhiều người khi áp dụng công thức may áo sơ mi đẹp thường làm theo 100% mà không để ý đến số đo thật sự của cơ thể mình, chính vì vậy mà đã tạo ra những chiếc áo rộng thùng thình hoặc quá bó sát.

ao so mi dep

Cắt may theo số đo chuẩn của cơ thể

Do đó, để có thể may cho mình chiếc áo vừa vặn, đẹp nhất thì bạn cần vận dụng một cách linh hoạt lý thuyết đã có sẵn, thay đổi số đo sao cho đúng với bản thân mình.

ao so mi dep

Trên đây là hai lưu ý khi bạn áp dụng công thức may áo sơ mi đẹp nói chung. Ngoài ra thì quá trình may, thiết kế này còn đòi hỏi ở người thực hiện rất nhiều điều nữa, như về việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ hay máy móc và quan trọng nhất vẫn là sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng đường may.

bài viết liên quan