Các Phương Pháp In Áo Thun Đồng Phục Chuyên Nghiệp

Xu hướng đặt may đồng phục hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. không chỉ ở các thành phố lớn mà còn phổ biến trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Đối với các sản phẩm đồng phục, không chỉ cần yêu cầu sự giống nhau về chất liệu vải, màu sắc đến kiểu dáng đồng phục. Mà còn đòi hỏi in tên logo thương hiệu và các hình ảnh quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên đồng phục.

mau in theu vi tinh

Chính vì vậy, song hành cùng lĩnh vực thiết kế may đo đồng phục là sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ in vải với kỹ thuật hiện đại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp in vải thủ công và kỹ thuật cao. Những phương pháp in phổ biến nhất, cho ra đời những hình ảnh đảm bảo chất lượng là in chuyển nhiệt, in lụa và in kỹ thuật số. Các phương pháp in này thường sử dụng trên các loại vải cotton, thun cá sấu, cá mập, thun lạnh, các loại vải không dệt. Sau đây đồng phục Hợp Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số kỹ thuật in được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

1.Kỹ thuật in chuyển nhiệt:

– In chuyển nhiệt là kỹ thuật in được ưa chuộng nhất trong trong những năm trở lại đây. Đây là phương pháp in phù hợp để in các loại áo thun đồng phục. Nhất là chất liệu cotton. Kỹ thuật in chuyển nhiệt có một số ưu, nhược điểm như sau:

– Là kỹ thuật in hiện đại nhất hiện nay, các hình ảnh đã được thiết kế sẵn từ máy vi tính sẽ được in lên vải qua máy in chuyển nhiệt. Với phương pháp này có thể in được hình chụp, hình vẽ chibi, hình games, nhiều màu sắc với nhiều loại file hình, photoshop, corel, Illustrator…

mau in theu vi tinh

– In các hình ảnh rất sắc nét trên các màu vải sáng màu như: trắng, vàng, xanh da trời, xanh chuối, hồng, xám muối tiêu.

– Ngoài ra, phương pháp này có thể in trên vải cotton 65%, vải PE, vải cá sấu 2 chiều, 4 chiều, vải silk, vải kate, vải phi bóng, vải thun lạnh…

– Sử dụng mực nhiệt, được nhập trực tiếp từ Nhật Bản sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải. Hình ảnh có độ bền màu cao, hình ảnh sắc nét, in được các hình ảnh nhiều chi tiết và đa màu sắc.

– Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ dễ dàng giặt tẩy, và có thể ủi trực tiếp lên bề mặt hình in mà không lo hình bị hỏng.

– Dùng phương pháp in chuyển nhiệt giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

– Tiến độ sản xuất nhanh, thời gian nhận hàng nhanh chóng.

dich vu in chat luong

2.Kỹ thuật in lụa:

-In lụa là phương pháp in có lịch sử lâu đời nhất. Trước đây, kỹ thuật in lụa được thực hiện thủ công. Nhưng ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành khoa học công nghệ. Kỹ thuật in lụa thủ công được thay thế bằng các máy in lụa hiện đại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm;.Phương pháp in lụa được coi là là một dạng kỹ thuật in lưới với những đặc điểm sau:

dich vu in chat luong

-Là phương pháp in có thể in được hình những hình ảnh vector, hình vẽ, những hình ảnh có màu sắc đơn giản. Kỹ thuật in lụa không thể in được những hình ảnh có quá nhiều chi tiết, hay màu chuyển sắc, màu đa sắc, hình chụp thực tế.

-Sử dụng kỹ thuật in lụa cho ra những hình ảnh rõ nét, đậm màu, chất lượng tốt, đảm bảo không bong tróc.

-Người sử dụng có thể giặt các sản phẩm có hình ảnh in lụa bằng tay hoặc bằng máy.

-In được nhiều loại mực trên nhiều loại chất liệu khác nhau như: in mực cao su, in nhũ bạc, nhũ vàng, in kim tuyến, in nổi, in cao…Hình in đẹp, sắc sảo với độ bền cực cao.

dich vu in chat luong

-Bên cạnh các chất liệu khác, kỹ thuật in lụa còn được sử dụng trên vải không dệt mang lại hình ảnh chất lượng rất tốt.

-Tiết kiệm khá nhiều chi phí sản xuất do kỹ thuật in lụa có giá thành rẻ hơn in chuyển nhiệt. Tuy nhiên thời gian gia công sản phẩm lâu hơn do phải trải qua nhiều công đoạn.

3.Phương pháp in kỹ thuật số:

In kỹ thuật số là phương pháp in mới nhất và hiện đại nhất hiện nay. Cách sử dụng rất đơn giản: máy in kỹ thuật số sẽ in trực tiếp hình lên vải mà không cần qua bất kỳ một giai đoạn trung gian hay khó khăn nào như hai loại in vải trên.

-Hệ thống in sẽ tự pha màu vì vậy màu rất đẹp và chính xác. Chất lượng hình in rõ nét, có độ sắc sảo cao, sản phẩm in bền màu.

dich vu in chat luong

-Ưu điểm của phương pháp in kỹ thuật số là có thể in hình ảnh được trên nhiều bề mặt, nhiều loại chất liệu khác nhau. Từ gỗ, các vật liệu từ sứ, vải, da….

-Bên cạnh đó, khuyết điểm của kỹ thuật in này là chi phí máy móc khá cao. Phải sử dụng loại mực in chuyên dùng. Giá thành in không hề nhỏ và số lượng in giới hạn.

dich vu in chat luong

Những kỹ thuật in trên là phương pháp in phổ biến. Đang được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực may đồng phục hiện nay. Mỗi phương pháp in đều có những ưu nhược điểm và giá thành sản xuất riêng. Nếu như bạn đang có nhu cầu may và in đồng phục. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các chất liệu vải và các phương pháp in phù hợp với từng loại vải. Nhằm tạo ra những sản phẩm đồng phục hoàn hảo ,có giá trị sử dụng cao với giá thành rẻ.

 

bài viết liên quan