Bộ đồng phục học sinh đẹp nhất thế giới

May đo đồng phục học sinh đẹp nhất thế giới?

Đồng phục là một phần quan trọng trong văn hóa học đường. Ngoài việc phù hợp với lứa tuổi, với môi trường sư phạm và đặc trưng của mỗi quốc gia, đồng phục cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp các em học sinh có tâm lý thoải mái, hứng thú hơn khi tới lớp. Cùng điểm qua những bộ đồng phục học sinh đẹp nhất thế giới nhé!

Đồng phục học sinh Nhật Bản

đồng phục mùa đồng

đồng phục mùa đồng

Từ cuối thế kỷ XIX, Nhật Bản bắt đầu áp dụng quy định mặc đồng phục đối với học sinh. Ngày nay, hầu hết các trường học ở quốc gia, bao gồm trường công lập, tư thục và đại học… cũng đều cho may đồng phục.

đồng phục học sinh nhật bản

Trong khi nam sinh Nhật Bản mạnh mẽ với quần âu, áo vest tím than kèm caravat sọc chéo đậm chất quân sự thì nữ sinh Nhật Bản lại ngây thơ, đáng yêu với thiết kế áo trắng bẻ cổ thủy thủ có thắt nơ và chân váy xếp ly.

đồng phục học sinh nhật bản đẹp

>>> Tham khảo các mẫu đồng phục học sinh hàn quốc đẹp và các mẫu học sinh việt nam đang thịnh hành nhất tại Việt Nam.

May đo Đồng phục học sinh Hàn Quốc

đồng phục học sinh hàn quốc

Ở Hàn Quốc, đồng phục là quy định bắt buộc đối với học sinh từ cấp THCS trở lên. Sự bùng nổ của làn sóng phim truyền hình Hàn Quốc đã giúp những bộ đồng phục của học sinh nước này trở thành xu hướng được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

đồng phục học sinh hàn quốc

>>> Bạn nên xem ngay các mẫu đồng phục học sinh đẹp tại các nước trên châu á để may đo áo quần cho học sinh trường mình đẹp chất lượng nhất

 

Đồng phục học sinh Hàn Quốc có mẫu mã đa dạng, kết hợp hài hòa giữa nét kín đáo của phương Đông và nét hiện đại của phương Tây, tạo nên một phong cách thời trang, đẹp mắt và cực kỳ tươi trẻ.

may đồng phục học sinh hàn quốc

Dễ gặp nhất là những chiếc áo vest dạ màu ghi, màu xanh kết hợp quần âu, caravat với nam sinh và kết hợp chân váy ngắn kẻ caro với nữ sinh.

Đồng phục học sinh Việt Nam

đồng phục somi học sinh

Mặc dù chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ sự du nhập các nền văn hóa khác, song đối với học sinh Việt Nam thì bộ quần vải xanh – áo sơ mi trắng và áo dài trắng truyền thống vẫn được xem là mẫu đồng phục phổ biến nhất.

áo dài đồng phục học sinh việt nam

Bỏ qua một vài bất tiện thì áo dài trắng chắc chăn là mẫu đồng phục nữ sinh đẹp nhất, vừa toát lên vẻ dịu dàng, yêu kiều thướt tha, vừa thể hiện được sự tinh khôi, trong sáng của tuổi học trò.

may đo đồng phục học sinh

Trên thực tế, rất khó để kết luận đồng phục học sinh ở đâu đẹp nhất, bởi mỗi quốc gia có nền văn hóa và gu thẩm mỹ khác nhau và dù có đổi mới, hiện đại thì cũng nên giữ lại những đặc trưng văn hóa của đất nước, dân tộc mình nhé!

may đo đồng phục học sinh

bài viết liên quan