Áo trắng đồng phục học sinh

Các lưu ý khi chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh

Hầu hết đồng phục học sinh đều là sự phối hợp giữa áo sơ mi trắng và quần tây cho nam hay váy với nữ. Vì vậy mà việc chọn lựa chất vải để may áo trắng đồng phục học sinh là điều cần lưu ý. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý để chọn được chất liệu tốt nhất.

chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh

chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh

Áo trắng đồng phục học sinh đẹp

Loại vải có có độ thấm hút tốt

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc trưng khí hậu nắng nóng nhiều nên khi chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh cần chú trọng yếu tố thấm hút mồ hôi tốt. Vải nhanh khô sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn khi vận động vui chơi ngoài giờ rồi vào học.

chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh

chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh

Chất liệu dễ thấm hút mồ hôi

Các loại vải có thành phần 65% cotton hoặc 35% PE phù hợp với tiêu chí này. Bạn có thể chọn cotton pima, Peru hay Ai c Cập,… nhưng hạn chế lớn nhất của các loại vải này là giá thành cao hơn so với các loại khác.

Chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh ít nhăn

Là áo trắng đồng phục học sinh nên việc chọn các loại vải ít nhăn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Chất liệu ít nhăn, nhàu sẽ giúp bộ đồng phục trông gọn gàng, sạch đẹp nhất. Hơn nữa lứa tuổi học sinh là đối tượng năng động, chạy nhảy và nghịch ngợm nhiều nên vải may áo trắng khó nhăn, xù lông giúp áo luôn thẳng thớ phù hợp với môi trường học tập.

chọn vải may áo trắng đồng phục học sinh

Chất liệu ít nhăn

Đáp ứng tiêu chí này là vải 100% PE. Nó có giá thành thấp hơn cotton nhưng lại không thấm hút mồ hôi tốt bằng.

Giá cả hợp lý

Giá cả hợp lý

Đồng phục là dành cho tất cả các học sinh đang theo học tại trường và tất nhiên là không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đổi đồng phục cho các bạn hàng năm nên giá thành là điều cần quan tâm. Theo chúng tôi thì nên lựa chọn những loại vải có giá vừa phải để phụ huynh không mất quá nhiều chi phí cho việc mua đồng phục.

Việc chọn loại vải nào để may áo trắng đồng phục học sinh là tùy thuộc vào đặc điểm và yêu cầu của mỗi trường. Nhưng các trường nên đảm bảo các tiêu chí trên để có được bộ đồng phục học sinh đẹp và phù hợp nhất.

bài viết liên quan