Áo thun đồng phục lớp

Cách bảo quản áo thun đồng phục lớp luôn như mới

Áo thun đồng phục lớp mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt và thiêng liêng. Ngoài những khoảng thời gian bạn mặc nó thì cách bảo quản chiếc áo này như thế nào là hiệu quả nhất, đảm bảo chiếc áo luôn đẹp và trông như mới.

bao quan ao thun dong phuc

bao quan ao thun dong phuc

Có cần phải bảo quản áo thun đồng phục lớp?

1. Giặt áo thun đồng phục lớp đúng cách

Trong quá trình bảo quản thì việc giặt cũng rất được coi trọng. Giặt áo sao cho đúng cách, không phai các màu in, không nhăn và đặc biệt là không làm ảnh hưởng tới độ bền của áo. Đối với những chiếc áo đồng phục lớp mới hoàn thành thì bạn không nên đem đi giặt ngay. Ở lần giặt đầu tiên, bạn không nên sử dụng xà phòng hay những loại hóa chất khác mà chỉ đơn giản dùng nước trắng sạch là được.

bao quan ao thun dong phuc

Hạn chế việc giặt áo đồng phục cùng những chất hóa học trong lần giặt đầu

Tiếp đến, với những chiếc áo lớp màu đậm thì bạn nên giặt riêng, tránh hiện tượng phai màu, trộn lẫn màu giữa các loại trang phục. Ngoài ra, muốn giữ áo được lâu, bạn có thể sử dụng nước ấm pha thêm chút giấm để ngâm áo, trong khoảng thời gian 15 phút. Hạn chế ngâm áo quá lâu trong các loại nước xả, vì như vậy thì chiếc áo của bạn rất dễ phai và giãn ra.

2. Một số lưu ý trong quá trình phơi áo và cất giữ

bao quan ao thun dong phuc

bao quan ao thun dong phuc

Thời gian sử dụng áo còn phụ thuộc rất nhiều vào việc phơi và cất giữ áo

Độ bền, tính thẩm mỹ của áo thun đồng phục lớp được quyết định rất lớn thông qua quá trình phơi áo và cất giữ. Chiếc áo sau khi giặt xong nên được phơi ra khoảng không gian rộng, thoáng mát, hạn chế việc để quá lâu trong môi trường ẩm ướt, khiến áo có mùi khó chịu.

bao quan ao thun dong phuc

bao quan ao thun dong phuc

Tránh phơi áo dưới ánh nắng quá gắt, khiến áo nhanh xuống màu, mất đi tính thẩm mỹ

Điều đặc biệt, không nên phơi áo dưới ánh nắng gắt, chói chang; vào những ngày mưa nhiều thì bạn có thể sử dụng những chiếc máy sấy để làm khô áo nhanh hơn. Thêm nữa, cần vệ sinh những chiếc móc, giá phơi quần áo thường xuyên, giúp giảm bụi bẩn bám vào quần áo nói chung và chiếc áo đồng phục lớp nói riêng khi đem phơi.

Lưu ý đối với việc cất giữ là bạn nên treo áo trong tủ quần áo của mình, không nên gấp áo lại bởi nó sẽ hình thành những vết nhăn khó coi. Vệ sinh tủ quần áo đều đặn để đảm bảo không có mối mọt hay ẩm mốc.

Việc bảo quản áo thun đồng phục lớp là rất quan trọng nhằm giữ chiếc áo của bạn luôn xinh đẹp, ấn tượng. Chỉ cần tinh ý và cẩn thận chút xíu là bạn hoàn toàn có thể bảo quản được chiếc áo của mình trong thời gian dài đấy.

bài viết liên quan